10 năm chữa vô sinh: Bí quyết vàng để cho cặp vợ chồng mang thai tự nhiên

Phép màu đã xảy ra với vợ chồng chị Vân, chị bị chậm kinh nhưng thử que chỉ 1 vạch. Đến ngày thứ 8, chị thử lại thấy 2 vạch mờ, sợ nhầm nên chị đi kiểm tra bác sĩ thông báo chị đã có thai.

Hai con tinh trùng quý giá nhưng …

Chồng không có tinh trùng, vợ đa nang trứng lép khiến cho hành trình có con của gia đình chị Nguyễn Thị Vân (TP.HCM) khó hơn gấp trăm, nghìn lần người bình thường.

Chị Vân tâm sự: “Cuộc sống vợ chồng dù hạnh phúc đến mấy, nhưng không có con cái thì không thể trọn vẹn. Biết rằng con là “của trời cho” nhưng nếu không có gắng cũng khó có thể có được”.

Suốt 5 năm cố gắng, khóc cạn nước mắt nhưng chị Vân vẫn chưa thể có con. Năm 2013, chồng chị Vân quyết định chuyển công tác về TP.HCM để tiện cho việc chạy chữa.

Bác sĩ có tư vấn về trường hợp của gia đình chị Vân để có con tự nhiên là cực kỳ khó. Đối với trường hợp không có tinh trùng như của chồng chị Vân không phải quá hiếm gặp.

vo-sinh-4-140330579
Con là của trời cho nhưng cũng phải cố gắng.

“Chồng tôi được khuyên nên mổ để tìm tinh trùng sống sót. Nhưng chồng tôi sợ nguy cơ biến chứng liệt dương. Vì ở cơ quan chồng tôi, có trường hợp mổ ra cũng không thể có con và bị rối loạn sinh lý. Chúng tôi quyết định tiếp tục uống thuốc nhưng vẫn không có kết quả”, chị Vân cho biết.

Năm 2015, trong một lần tìm hiểu thông tin trên mạng. chị Vân đã đọc thông tin về bác sĩ có thể chữa chứng không có tinh trùng như chồng tôi. Vị bác sĩ này cũng đã chữa thành công cho nhiều trường hợp tương tự như của vợ chồng chị.

“Khi tìm được tới địa chỉ nhà bác sĩ để khám và lấy thuốc tôi đã không định mua vì thấy bác sĩ khá trẻ, không tin tưởng lắm. Nhưng cuối cùng tôi vẫn lấy 2 tháng thuốc uống. Uống hết 2 tháng thuốc, chồng tôi đi xét nghiệm có nhiều xác tinh trùng chết và 2 con sống. Bác sĩ khuyên vợ chồng tôi nên làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)”, chị Vân nói.

Chị Vân chia sẻ: “Khi biết có được 2 con tinh trùng di động có thể làm được thụ tinh, chúng tôi ho vọng nhiều lắm. Vợ chồng tôi đã quyết định dừng uống thuốc để làm thụ tinh. Hai lần chuyển phôi với nhiều hi vọng rồi lại thất vọng. Đau đớn về thể xác và tinh thần, kiệt quệ về kinh tế khiến cho vợ chồng tôi chỉ muốn dừng lại”.

Thụ tinh nhiều lần không thành công vợ chồng chị Vân cũng đã muốn bỏ cuộc nhưng vẫn quyết tâm. “Chồng tôi lại động viên không có con hai vợ chồng cùng đi du lịch với nhau . Nhưng cứ nhìn thấy người ta con bồng con bế, tôi lại khao khát và có thêm động lực điều trị tiếp”, chị Vân cho hay.

Kiêng ăn đồ lạnh, ăn nhiều rau xanh và chạy thể dục

Vì muốn giữ hạnh phúc gia đình nên chị Vân kiên trì chữa bệnh. Hai vợ chồng chị Vân quay về uống thuốc điều trị của bác sĩ trong 4 tháng. Ngoài uống thuốc, vợ chồng chị Vẫn cũng đã thay đổi những thói quen sống và ăn uống.

“Trong thời gian này cả hai vợ chồng tôi kiêng ăn những đồ lạnh. Không uống rượu bia và cả nước ngọt, cà phê… Thay vào đó tôi uống nhiều nước lọc và nước ép trái cây. Chế độ ăn hàng ngày của tôi đều có trứng gà, bơ và sữa. Chồng tôi thì thường ăn hàu, thịt bò và hoa thiên lý. Chế độ ăn của hai vợ chồng luôn phải đảm bảo đủ rau xanh, thịt, cá”, chị Vân cho biết

vo-sinh-140423786
Bí quyết để có con tự nhiên của chị Vân ngoài uống thuốc thì phải ăn nhiều thịt bò, hoa thiên lý…

Vợ chồng chị Vân cũng thay đổi thói quen tham gia vận động cơ thể. Hàng ngày 2 vợ chồng chị dậy sớm chạy bộ khoảng 30 phút. Sau đó, về nhà tắm giặt và chuẩn bị bữa sáng cùng nhau. Tối đi làm về hai vợ chồng lại cùng nhau ra công viên chạy, hít thở không khí trong lành.

Trong khoảng thời gian này, vợ chồng chị Vân cũng thoải mái tư tưởng. Anh chị không suy nghĩ nhiều không quá nặng nề vấn đề con cái. Vì chị biết ngay cả việc thụ tinh đông nghiệm là cơ hội để anh chị có con còn không được thì việc có con tự nhiên là rất khó.

Phép màu đã xảy ra với vợ chồng chị Vân, chị bị chậm kinh nhưng thử que chỉ 1 vạch. Đến ngày thứ 8, chị thử lại thấy 2 vạch mờ, sợ nhầm nên chị đi kiểm tra bác sĩ thông báo chị đã có thai.

“Giây phút đó hạnh phục khó có tả nổi, tôi gọi điện thông báo cho cả nhà. Cả hai vợ chồng tôi ôm nhau khóc trong niềm sung sướng tột độ. Cái cảm giác đó 10 năm qua tôi chưa thể có được. Ngày hôm đó, gia đình tôi vui như trúng số độc đắc. Con sinh ra khỏe mạnh mới dám khoe mọi người”, chị Vân xúc động nói.

Theo chị Vân, muốn có con thì tinh thần thoải mái rất quan trọng. Nếu lo nhiều dẫn đến mất ngủ, sức khỏe càng yếu đi. Tinh thần luôn thoải mái cũng là cách để đậu thai. Khi đã quyết định theo bác sĩ thì phải tin tưởng và kiên trì.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online