Cách lấy ráy tai an toàn và đúng cách

Tai là một trong năm giác quan quan trọng của cơ thể cần được giữ vệ sinh sạch sẽ.

Trong trường hợp tai của bạn bị bẩn và đầy vi khuẩn có thể gây ra hàng loạt các nhiễm trùng nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến . Tuy nhiên, do tai có hình dạng và cấu tạo đặc biệt, cho nên trong khi làm sạch tai bạn cần phải hết sức cẩn thận.
Bi-quyet-lay-ray-tai-an-toan-hieu-qua-1

Một trong những cách phổ biến nhất để làm sạch tai là sử dụng tăm bông. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, khi sử dụng tăm bông có thể khiến cho ráy tai bị đẩy vào sâu hơn và bị mắc kẹt bên trong ống tai. Bên cạnh đó, khi sử dụng tăm bông để làm sạch ráy tai cũng hết sức nguy hiểm, vì có thể làm tổn hại màng nhĩ.

BS Erika Woodson – nhà thần kinh tai thuộc Viện Cổ và đầu, ở Cleveland, Ohio (Mỹ), khuyến khích bạn nên sử dụng dầu dành cho em bé (khuynh diệp, dầu tràm…) để .

Bi-quyet-lay-ray-tai-an-toan-hieu-qua-2

BS Woodson cho biết: “Làm sạch tai bằng cách sử dụng dầu dành cho em bé là cách và hiệu quả nhất để làm mềm và loại bỏ ráy tai. Để thực hiện, bạn hãy nhỏ vài giọt dầu em bé vào mỗi bên lỗ tai, giữ trong khoảng 15 phút, sau đó nghiêng đầu để các loại bụi bẩn và ráy tai chảy theo dầu ra ngoài.

Nhằm đảm bảo vệ sinh tai, bạn nên thường xuyên thực hiện phương pháp này mỗi tuần. Tuy nhiên, để tránh nguy cơ tai bị nhiễm khuẩn, hãy bảo đảm rằng loại dầu bạn sử dụng là hoàn toàn sạch và vô trùng”.

Cuối cùng, bạn cần nhớ rằng, ráy tai được tạo ra với mục đích để ngăn chặn các loại vi khuẩn xâm nhập vào tai và bảo vệ tai. Vì vậy, bạn chỉ nên trong trường hợp thật sự cần thiết, như khi ráy tai quá nhiều gây đau tai, giảm thính lực và độ nhạy cảm của tai, ù tai, hoa mắt, chóng mặt…

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online