Những thực phẩm gây đau đầu bạn nên tránh xa

Dưa bắp cải, đồ uống có cồn hay thịt xông khói… là những gây bạn nên tránh xa.

a1
Thịt xông khói, Xúc xích, thịt nguội, dăm bông và nhiều chế biến sẵn, đóng hộp khác thường được sản xuất với chất nitrit. Đây là chất cần thiết để tăng sự bảo quản trong hộp kín. Tuy vậy, nitrit có trong thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho hệ thần kinh, làm giãn mạch máu và kích thích cơn đau đầu.
a2
Caffeine cũng tác động đến đau đầu ở những mức độ khác nhau. Ở một số người, uống một lượng caffeine vừa phải (một cốc cà phê mỗi ngày) có thể trị đau đầu, nhưng nhiều trường hợp chỉ lượng nhỏ caffeine có thể thúc đẩy cơn đau đầu phát triển.
a3
Nho là thực phẩm ít calo, giàu vitamin C và chất xơ, nhưng cũng chứa tyramine, một axit amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Tyramine gây tăng huyết áp và đau đầu ở một số người.
a4
Các nhà nghiên cứu cho rằng rượu vang đỏ có chứa tyramine, chất phytochemical được gọi là phenol, gây nhức đầu.
a5
Đối với một số người, uống bất kỳ loại rượu nào cũng gây đau nửa đầu. Trường hợp khác, khi bạn uống bia, rượu whisky, rượu vang… làm suy giảm nồng độ serotonin trong não (hormone hạnh phúc làm cơ thể thư giãn) cũng có thể gây ra chứng đau nửa đầu.
a6
Cách đây 50 năm, các nhà dinh dưỡng đã nhận thấy những không tốt do bột ngọt gây nên. Bột ngọt có thể gây tổn thương não, dùng lâu dài làm giảm tỷ lệ huyết sắc tố, giảm bạch cầu (tức giảm yếu sự đề kháng của cơ thể). Các thí nghiệm trên chuột, bò và khỉ cho uống bột ngọt cho thấy dùng liều cao phá hủy các tế bào thần kinh của những sinh vật này.
a7
Thực phẩm có chứa histamin bao gồm: dưa bắp cải, nước tương, đậu hũ, cải bó xôi, dâu, cà chua, nước sốt cà chua, bột cà chua, rượu, men và thực phẩm có chứa men, dứa, trái cây có múi, chocolate

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online