Làm gì với chứng hay quên khi còn trẻ ?

Cháu còn trẻ, tuy nhiên dạo gần đây cháu thường xuyên bị chứng quên quên, nhớ nhớ

Ví dụ: Nhiều khi cháu không thể nhớ nổi tên của một người hàng xóm thân thiết hay một người quen, một người đồng nghiệp khi giáp mặt với họ, phải mất một lúc cháu mới có thể nhớ ra tên của họ; những người cháu gặp mặt và có giao lưu 1 lần thì hầu như cháu không thể nhớ được khi lần sau gặp lại họ… Cháu khổ tâm lắm. Bác sĩ tư vấn giúp cháu nên làm gì.

(Nguyễn Thanh Chiến, 28 tuổi, Huyện Lục Nam – tỉnh Bắc Giang)

Trieu-chung-dau-dau-11

Chào bạn,

Ở độ tuổi của bạn có những biểu hiện suy giảm trí nhớ nghĩ nhiều đến hậu quả của chưa hợp lý, không cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, giải trí.

Trước hết, bạn nên điều chỉnh lại lối sống: không thức khuya, tránh các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,…), có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, tránh căng thẳng quá mức, thời gian biểu hợp lý để não được nghỉ ngơi, luyện tập một số bài tập trí não để cải thiện trí nhớ.

Tuy nhiên, khi tình trạng còn kéo dài mặc dù đã thay đổi lối sống tích cực, bạn nên sớm đi khám chuyên khoa thần kinh để được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

Thân mến.

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online