Có phải gen FTO là thủ phạm chính gây ra bệnh béo phì ?

Các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford và Hội đồng y khoa vừa tìm ra chứng ra có sức thuyết phục chứng minh được là thủ phạm chính gây ra .

beophi

Theo các nhà khoa học, việc gen FTO hoạt động quá mức đã khiến cho con con người quá liều lượng, qua đó dẫn đến .

Trước đó vào năm 2007, các nhà khoa học quốc tế bằng việc nghiên cứu hệ gen quy mô lớn đã phát hiện gen FTO có mối quan hệ với bệnh béo phì.

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên chuột mang nhiều bản sao gen FTO và phát hiện, mặc dù những con chuột thí nghiệm rất khỏe mạnh, tuy nhiên so với những con chuột bình thường khác, khả năng thèm ăn của chuột mang bản sao gen FTO rất mạnh mẽ, và chúng rất dễ ăn quá liều lượng, khiến cơ thể béo phì.

Những con chuột cái mang hai bản sao gen FTO, mặc dù liều lượng ăn tương tự như những con chuột cái bình thường khác, tuy nhiên sau 20 tuần trọng lượng cơ thể đã tăng lên gấp 20% so với những con chuột cái bình thường khác.

Kết quả thí nghiệm cho thấy gen FTO là nguyên nhân chính có liên quan đến béo phì. Gen FTO hoạt động quá mức đã khiến cho cảm giác thèm ăn của chuột tăng lên, qua đó khiến cho trọng lượng cơ thể của chúng gia tăng.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm được chứng cứ thuyết phục chứng minh gen FTO có liên quan đến béo phì.

Bước tiếp theo các nhà khoa học sẽ tập trung vào các nghiên cứu liên quan để tìm hiểu cơ chế gây béo phì của gen FTO, qua đó có thể tìm ra loại thuốc điều trị hiệu quả bệnh béo phì.

 

Theo khoa học

 

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online