Không hút thuốc, rượu bia nhưng vẫn bị xơ gan

là tình trạng gan bị xơ hóa không thực hiện được các chức năng bình thường của gan. Gan là một cơ gan lớn nhất và quan trọng nhất cơ thể đảm nhiệm rất nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.

Vì sao mẹ chồng tôi không , không uống rượu, cũng không bị viêm gan B, C nhưng mới đây vẫn phát hiện bà bị xơ gan giai đoạn 2. Gia đình chúng tôi rất sốc, thưa bác sĩ.

Vì sao lại thế ạ? Bà ăn uống rất cẩn thận, kỹ lưỡng. Vì sao bị xơ gan?

Xin được hỏi BS xơ gan là gì? Các nguyên nhân dẫn đến xơ gan. Khi gan bị xơ thì có những biểu hiện như thế nào và nếu không nhận biết hoặc không điều trị kịp thời gây biến chứng gì? Cách nào phòng ngừa được căn bệnh này thưa BS? Một bệnh nhân xơ gan cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt thế nào, thưa bác sĩ?

Gia đình chúng tôi xin cảm ơn bác sĩ và cảm ơn Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi luôn đồng hành chia sẻ những kiến thức quý giá, giúp chúng tôi giải đáp nhiều thắc mắc không biết hỏi ai. Trân kính,

(Trịnh Thị Thu Hoài – 47 tuổi, Đồng Nai)

Vi-sao-khong-hut-thuoc-ruou-bia-nhung-van-bi-xo-gan-1

Chào chị Thu Hoài,

ở nước ta hiện nay ngoài rượu còn do siêu vi B, C. Siêu vi B và C lây qua đường máu, đường vợ chồng và đường mẹ truyền cho con. Do giai đoạn đầu thường không có triệu chứng người bệnh không được chẩn đoán để theo dõi và điều trị, khi có triệu chứng rõ ràng thường đã diễn tiến xơ gan.

Tuy nhiên, hiện nay với những phương pháp điều trị tiên tiến xơ gan vẫn có thể được theo dõi, làm chậm diễn tiến bệnh, hạn chế biến chứng cuối cùng của . Vì vậy, chị cũng đừng quá lo lắng nên tập trung điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Xơ gan là tình trạng gan bị xơ hóa không thực hiện được các chức năng bình thường của gan. Gan là một cơ gan lớn nhất và quan trọng nhất cơ thể đảm nhiệm rất nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.

Vì vậy, khi bị xơ gan sẽ ảnh hưởng nhiều chức năng trong cơ thể. Nguyên nhân gây xơ gan ở nước ta gặp nhiều nhất là , viêm gan siêu vi B và C, viêm gan do thuốc, viêm gan tự miễn, viêm gan do các bệnh lý đường mật.

Xơ gan thường giai đoạn đầu bệnh nhân ít có triệu chứng rõ ràng, chỉ cảm thấy mệt, ăn uống khó tiêu, đến giai đoạn trễ hơn sẽ có vàng da, vàng mắt, bụng to, phù chân, chẩn đoán giai đoạn càng trễ việc điều trị càng kém hiệu quả.

Xơ gan có thể gây ra các biến chứng như: xuất huyết tiêu hóa, hôn mê gan, nhiễm trùng, suy thận…

Chúc chị sức khỏe!

Thân mến!

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online