Ngủ ít có thể gây béo phì ở nam giới tuổi teen

Ngủ dưới 8 giờ vào các ngày thường có liên quan với béo phì ở .

beo-phi-neu-thieu-ngu

Sau khi hiệu chỉnh những yếu tố gây nhiễu tiềm ẩn, các nhà nghiên cứu thấy rằng ngủ dưới 8 giờ vào các ngày thường có liên quan với béo phì ở nam giới tuổi teen.

Nghiên cứu này được trình bày tại hội nghị thường niên của Hội phẫu thuật lồng ngực Hoa Kỳ.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu giấc ngủ Cao đẳng Y Baylor đã xem tác động của giấc ngủ với chỉ số khối cơ thể (BMI) ở 255 trẻ tuổi teen. Họ đã thu thập số liệu về chiều cao, cân nặng, thời gian ngủ trong ngày thường và cuối tuần của các đối tượng tham gia.

Nhóm nghiên cứu thấy rằng thời gian ngủ trung bình của những nam giới tuổi teen vào ngày thường là 6 tiếng 32 phút và vào ngày cuối tuần là 9 tiếng 10 phút. Nữ giới tuổi teen ngủ trung bình là 6 tiếng 30 phút vào ngày thường và 9 tiếng 22 phút vào ngày cuối tuần.

So với những trẻ tuổi teen ngủ hơn 7 giờ/đêm, nam giới và nữ giới ngủ ít hơn 7 giờ có BMI trung bình cao hơn lần lượt là 3,8% và 4,7%.
Sau khi hiệu chỉnh các yếu tố gây nhiễu tiềm ẩn, các nhà nghiên cứu thấy rằng thời gian ngủ dưới 8 giờ có liên quan với béo phì ở nam giới tuổi teen.

Thời gian ngủ vào ngày thường ở những nam giới này có tương quan nghịch với béo phì, những người có thời gian ngủ vào ngày thường ít nhất lại có BMI cao nhất. Trong khi không có mối liên quan giữa béo phì và thời gian ngủ trong các ngày thường ở nữ giới tuổi teen.

Các nhà nghiên cứu nói rằng nam và nữ có mức phát triển và bài tiết hormon khác nhau ở tuổi dậy thì. Các yếu tố giấc ngủ ảnh hưởng đến chuyển hóa có thể làm tăng cân với mức độ khác nhau ở hai giới.

Theo Quỳnh Chi – An ninh Thủ đô

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online