Trẻ nhỏ béo phì lớn dễ bệnh tật

Thừa cân hoặc béo phì khi còn nhỏ hoặc ở tuổi vị thành niên có liên quan với tăng nguy cơ sớm và tật khi trưởng thành.

Tổng kết này, do các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Glasgow ở Anh thực hiện, gồm 25 nghiên cứu đánh giá hậu quả của thừa cân và béo phì ở những người ≤ 18 tuổi.

5 nghiên cứu đánh giá nguy cơ tử vong sớm, 11 nghiên cứu phân tích nguy cơ các bệnh chuyển hoá như bệnh , cao huyết áp, đột quỵ và bệnh tim do thiếu máu cục bộ. 9 nghiên cứu còn lại xem xét các dạng bệnh tật khác.

be-beo-phi-lon-de-tu-vong

Ảnh minh họa – Internet

Kết quả được đăng trên tạp chí International Journal of Obesity cho thấy, có mối liên quan đáng kể giữa thừa cân và béo phì khi còn nhỏ và tăng nguy cơ tử vong sớm khi trưởng thành.

Nguy cơ mắc các bệnh tim mạch chuyển hoá ở những người thừa cân hoặc béo phì cũng cao gấp 5 lần so với người có trọng lượng bình thường. Tuy nhiên không có mối liên quan giữa béo phì khi còn nhỏ và bệnh .

Các tác giả cho biết kết quả này khuyến khích các nhà cung cấp dịch vụ lâm sàng và các nhà hoạch định chính sách xem xét phòng ngừa béo phì khi còn nhỏ để giảm thiểu những hậu quả sau này.

Theo Mai Khôi – Tiền Phong

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online