Dị ứng nước hoa và cách xử lý tại chỗ

Dưới đây là cách khi bị bạn cần biết để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Cach-xu-ly-khi-bi-di-ung-nuoc-hoa-1

Sau khi xịt nước hoa, nếu thấy da bị nổi sẩn, ngứa đỏ thì ngừng ngay lập tức, dùng vòi nước rửa cho mạnh hoặc lấy khăn ướt để làm sạch nước hoa trên da rồi lau khô. Thông thường chỉ cần ngưng dùng thì trên sẽ giảm dần và hết hẳn.

Nếu bạn bị ho, khó thở hoặc nhức đầu, buồn nôn sau khi xịt nước hoa. Bạn hãy hít thật sâu rồi thở mạnh bằng mũi trong vài phút để tống hết mùi nước hoa gây dị ứng ra ngoài.

Tuy nhiên, một số người có dị ứng ngày càng nặng hơn, nên cần phải được điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Có một số vùng da trên cơ thể chúng ta đặc biệt nhạy cảm hơn những vùng khác, ví dụ như vùng da cổ. Vì vậy, nếu bạn thử nước hoa trên những vùng này và chỉ bị kích ứng nhẹ thì bạn nên tiếp tục thử trên những nơi khác để có kết quả chính xác hơn.

Sử dụng kem bôi có steroid và dưỡng ẩm có hiệu quả chữa bệnh tốt. Tuy nhiên, cần phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Dị ứng nước hoa và các còn có thể gây nên một bệnh rất khó chữa là sạm da do nước hoa, . Nếu bị sạm da thì bôi kem chống nắng buổi sáng, tối bôi các chế phẩm làm nhạt màu các vết thâm như: hydroquinone 2%, isotretinoin 0,1%.

Theo Linh Chi – Kiến thức

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online