Kim tiền thảo trị sỏi thận hiệu quả cho sức khỏe của bạn

được biết đến là loại thảo dược quý hiếm, chữa được nhiều căn bệnh khác nhau. Điển hình trong đó là cách dùng trị , sỏi mật, sỏi đường tiết niệu nhờ những công dụng nổi bật của cây thuốc.Cách hay tán hết sỏi với kim tiền thảo được đánh giá là bài thuốc giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi, không gây tác dụng phụ hay để lại biến chứng cho người bệnh sau khi sử dụng.

download
Bài thuốc trị sỏi thận bằng kim tiền thảo

Ngoài các biện pháp mổ sỏi, tán sỏi từ bên ngoài như siêu âm, chiếu laser… của y học hiện đại thì làm tan sỏi chỉ bằng cách uống kim tiền thảo đã được rất nhiều người áp dụng và kiểm chứng tính hiệu quả. Kim tiền thảo là một trong những mẹo hay trị sỏi thận hiệu quả mà chúng tôi sưu tầm.

Theo đó, nhiều đề tài nghiên cứu trong và ngoài nước đã cho thấy bài thuốc này có tác dụng làm tan sỏi, ức chế sự tạo sỏi canxi oxalat trên chuột cống trắng. Hợp chất saponin triterpenic trong kim tiền thảo giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi canxi-oxalat ở thận, còn chất polysaccharid có tác dụng giúp ức chế sự tăng trưởng của sỏi canxioxalat monohydrat.

PHARMA_0003_KIM-TIEN-THAO-02

Ngoài ra, bài thuốc này còn có tác dụng lợi tiểu, pha loãng nước tiểu và kìm hãm sự phát triển về mặt kích thước của hòn sỏi. Đồng thời, nó còn có tác dụng hòa tan sỏi theo cơ chế “nước chảy đá mòn”. Song song với đó, khả năng kháng khuẩn, chống viêm của kim tiền thảo giúp giảm sự phù nề của niệu quản, tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi di chuyển xuống dưới và tiểu ra ngoài hay còn gọi đó là tác dụng bài thạch lâm thông (tống sỏi ra ngoài và thông đường niệu).

bằng kim tiền thảo

Với cách dùng kim tiền thảo chữa sỏi thận bạn có thể thực hiện bằng các phương pháp dưới đây:

– Cách 1: Chuẩn bị 25-40g kim tiền thảo, rửa sạch nấu nước uống thay nước mỗi ngày. Thực hiện liên tục trong nhiều ngày sẽ giúp bào mòn viên sỏi và đào thải sỏi ra ngoài theo đường tiểu.

– Cách 2: Chuẩn bị 30g kim tiền thảo, 14g đào nhân, 14g đường quy,, 20g quả dứa dại, 12g kê nội kim, 14g tỳ giải, 20g ý dĩ nhân, 6g đăng tâm. Tất cả đem sắc uống liên tục trong 1 tháng, nếu sỏi lớn phải uống lâu hơn.

Nhiều người hỏi sỏi thận có bị vô sinh hay không ? Đọc kỹ bài viết sỏi thận cố vô sinh hay không tại đây

images

Một số lưu ý khi dùng kim tiền thảo trị sỏi thận

– Không nên áp dụng bài thuốc này cho những người bị tiêu chảy, tỳ hư.

– Để đạt hiệu quả chữa trị tốt nhất, người bệnh cần kiên trì áp dụng lâu ngày và kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

– Cách sử dụng kim tiền thảo trị sỏi thận chỉ phù hợp với những trường hợp bệnh nhân có sỏi nhỏ, còn nếu sỏi lớn bạn nên áp dụng bằng phương pháp khác để có hiệu quả tốt hơn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online