Vệ sinh tai đúng cách

Làm sạch tai là việc bạn nên làm thường xuyên để giúp đôi tai sạch sẽ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách an toàn, hiệu quả.

Khi vệ sinh tai, bạn nên tìm hiểu kỹ các bước để làm sạch đồng thời cũng đừng quên một số biện pháp an toàn.

Cach-ve-sinh-tai-an-toan-hieu-qua_1

Các bước thực hiện vệ sinh tai an toàn, hiệu quả

Lấy xilanh bơm đầy nước có nhiệt độ bằng thân nhiệt. Không dùng nước lạnh hoặc nóng. Bạn có thể làm việc này khi tắm hoặc gội đầu.

Hướng đầu xilanh lên trên và nhẹ nhàng bơm đến khi nước bắt đầu ra ngoài. Khi vẫn còn khoảng trống, bạn hãy hút thêm một chút nước nữa sao cho xilanh đầy chặt nước để không khí không thể lọt vào khi bạn rửa tai.

Nghiêng đầu, nhẹ nhàng bơm nước vào ống tai rồi để nó tự chảy ra ngoài. Những ráy tai cộm lên sẽ trôi theo nước.

Lặp lại tương tự với tai bên kia.

Nhẹ nhàng lau khô tai. Nhỏ một giọt thuốc nhỏ mắt cùng với cồn vào mỗi bên ống tai. Nó sẽ làm khô tai bằng cách thấm hút chất ẩm.

Dùng ôxy già để làm mềm những ráy tai quá khô và bám chặt. Nhỏ vào mỗi bên tai một giọt, để khoảng 5 phút cho chúng sủi bọt trong tai sau đó làm sạch với tăm bông và nước ấm.
Dầu ô liu là cách vệ sinh tai an toàn, hiệu quả

Có một cách tự nhiên khác để làm sạch ráy tai là sử dụng dầu ô liu hoặc dầu trẻ em. Làm dầu trở nên ấm bằng cách đặt chúng trong 1 chén nước nóng. Khi dầu trở nên ấm, bạn lấy một muỗng cà phê và nhỏ vài giọt vào trong tai. Nghiêng đầu của bạn để dầu ấm chạy vào tai của bạn.

Hãy để dầu ở lại trong tai của bạn khoảng năm phút. Sau đó, xả nước vào tai với một ống tiêm vô trùng chứa nước ấm áp và nghiêng đầu của bạn cho nước chảy ra hết.

Theo Phương Vũ – Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online