Lưu ý những dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ sắp đến

Người sắp bị sẽ cảm thấy tay bị tê mỏi, khó cử động khó thao tác. Không chỉ vậy, cảm giác tê mỏi này còn xảy ra cả với chân.

Bệnh đột quỵ ngày càng phổ biến và đe dọa mạng sống của bất kì ai. Sau đây là các cảnh báo sắp bị đột quỵ mà bạn cần lưu ý

Đột quỵ còn có tên gọi khác đó là tai biến mạch máu não là tình trạng bệnh lý do tổn thương mạch máu não, khiến cho việc cung cấp máu lên não bị dừng một cách đột ngột.

Nguyên nhân gây ra đột quỵ đó là : do nhồi máu não (tắc mạch) làm ngừng trệ dòng máu lên nuôi não hoặc chảy máu não (vỡ mạch) làm cho máu trong lòng mạch thoát ra bên ngoài tràn vào mô não phá hủy và chép ép mô não.

Bệnh đột quỵ rất cấp tính, xảy ra rất bất ngờ, người mắc phải sẽ lập tức rơi vào tình trạng hôn mê do não bị tổn thương và phải đối mặt với các di chứng tàn tật thậm chí là tử vong.

Những dấu hiệu cảnh báo sắp bị đột quỵ mà bạn cần lưu ý

Thị lực :

dau-hieu-canh-bao-sap-bi-dot-quy-phunubeo1

Thị lực đột ngột bị suy giảm là dấu hiệu cảnh báo sắp bị đột quỵ(Ảnh minh họa)

Tự nhiên thấy thị lực bị giảm sút, nhìn mờ cả hai mắt hoặc một mắt thì rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo sắp bị đột quỵ của cơ thể. Tuy nhiên, biểu hiện này không quá rõ ràng nên khó nhận ra. Vì vậy, khi thấy tình trạng suy giảm thị lực bất thường bạn nên yêu cầu được cấp cứu ngay.

Mặt :

Ở mặt sẽ có biểu hiện thiếu cân xứng, miệng éo, nhân trung hơi lệch qua một bên so với bình thường, nếp mũi má bên yếu bị rũ xuống. điều này sẽ dễ dàng phát hiện ra khi người bệnh cười nói.

Tay :

Người sắp bị đột quỵ sẽ cảm thấy tay bị tê mỏi, khó cử động khó thao tác. Không chỉ vậy, cảm giác tê mỏi này còn xảy ra cả với chân.

Giọng nói :

Khi thấy giọng nói ngọng bất thường, môi lưỡi bị tê cứng, miệng khó thở, khó phát âm thì đây là những dấu hiệu cảnh báo sắp bị đột quỵ mà bạn cần hết sức cẩn thận.

Nhận thức :

Người bệnh có biểu hiện rối loạn trí nhớ, không nhận thức được, mắt mờ, tai ù không nghe rõ.

Thần kinh :

Dấu hiệu cảnh báo sắp bị đột quỵ dễ nhận biết nhất đó là thấy đau nhức đầu dữ dội. Đây là nặng và khá phổ biến ở bệnh đột quỵ, bệnh nhân cần được cấp cứu ngay lập tức.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online