Đau lưng không liên quan gì đến thời tiết

Con người rất nhạy cảm, vì vậy dễ hiểu tại sao chúng ta chỉ chú ý tới đau vào những ngày trời trở lạnh hoặc mưa, nhưng lại cảm thấy những triệu chứng này giảm khi dễ chịu, nắng ấm”.

Nghiên cứu mới từ Viện toàn cầu George đã phủ nhận quan niệm rằng những đợt và viêm khớp có thể là do thay đổi thời tiết, bao gồm , , , hướng gió và mưa.

Theo nhà nghiên cứu Chris Maher: “Niềm tin rằng đau có liên quan tới thời tiết đã hình thành từ lâu. Nhưng nghiên cứu cho thấy niềm tin này có thể chỉ dựa trên sự thật là con người thường chỉ nhớ những những sự kiện xác nhận quan điểm đã có của họ.

Con người rất nhạy cảm, vì vậy dễ hiểu tại sao chúng ta chỉ chú ý tới đau vào những ngày trời trở lạnh hoặc mưa, nhưng lại cảm thấy những triệu chứng này giảm khi thời tiết dễ chịu, nắng ấm”.

20170114141637-4

Nghiên cứu được thực hiện ở Úc với nhiệt độ trung bình từ 5,4 độ C tới 32,8 độ C.

Khoảng gần 1.000 người bị đau lưng và khoảng 350 người bị thoái hóa khớp gối được ghi danh trong nghiên cứu ở Úc.

Dữ liệu thời tiết được lấy từ Cục Khí tượng Úc, cơ quan phối hợp trong thời gian nghiên cứu.

Kết quả chỉ ra rằng không có mối liên quan giữa đau lưng và nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hướng gió hay mưa.

Tuy nhiệt độ cao làm tăng nhẹ khả năng đau lưng nhưng mức tăng không có ý nghĩa lâm sàng.

Đau lưng ảnh hưởng tới 1/3 dân số thế giới tại mọi thời điểm, trong khi khoảng 10% nam giới và 18% nữ giới trên 60 tuổi bị loãng xương.

Manuela Ferreira, người thực hiện nghiên cứu về loãng xương tại Viện cho biết: “Những người bị những tình trạng này không nên chú ý tới thời tiết vì nó không có ảnh hưởng quan trọng tới các triệu chứng và nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta”.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online