Những bệnh hay gây đau vùng lưng

Đa số các trường hợp đau lưng trên thường do các nguyên nhân sau: bị cúm hoặc nhiễm do virut hay vi khuẩn khiến người đau nhức mình mẩy nhẹ.

Một tháng gần đây tôi bị từ dưới vai tới ngang vùng ức. Càng đến chiều tối thì cơn đau càng tăng. Tôi đã dùng ngải cứu để chườm nhưng không đỡ. Xin hỏi tôi bị bệnh gì?

Nguyễn Thanh Văn (Lào Cai)

dau-lung-can-benh-thuong-gap-o-moi-lua-tuoi

Đa số các trường hợp đau lưng trên (phần từ cuối cổ tới ngang tầm nhánh xương sườn cuối cùng) thường do các nguyên nhân sau: bị cúm hoặc nhiễm bệnh do virut hay vi khuẩn khiến người bệnh đau nhức mình mẩy nhẹ, khắp người kể cả lưng dưới lẫn chân tay.

Đau lưng cũng có thể do lao động nặng hoặc do khi vận động; co cơ gây đau khi cử động, cơn đau lan xuống cả lưng; đau dây thần kinh liên sườn hoặc đau cơ do virut làm người bệnh có cảm giác đau nhói ở một điểm gây khó thở, khi ngủ có khi phải nửa nằm nửa ngồi; cơ bụng yếu; do lo nghĩ, stress…

Các trường hợp này sau khi nguyên nhân gây bệnh hết, nghỉ ngơi tốt, uống thuốc giảm đau kết hợp xoa bóp là khỏi.

Tuy nhiên, những trường hợp đau lưng sau đây nếu chủ quan không đi khám bệnh ngay sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng, bởi đau lưng là dấu hiệu chỉ điểm của một bệnh khác nặng hơn: Đau như da thịt bị xé rách ở lưng: có thể do nứt động mạch chủ.

Đau nhiều ở một bên mỗi lần ho: do chứng tràn khí màng phổi. Đau lưng kèm theo sốt, ho, khó thở: có thể do viêm phổi cấp tính, viêm phế quản hoặc chứng nghẽn mạch phổi.

Những người đã bị bệnh tim mạch bỗng thấy đau nhói ở lưng, cảm giác đau lan lên hàm, tới cánh tay và người bệnh cảm thấy điểm đau như bị siết giữa hai gọng kìm, đó là triệu chứng của bệnh nhồi máu cơ tim.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online