Phòng bệnh viêm họng

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nếu thực hiện tốt công đoạn này thì bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh với sức đề kháng tốt.

viem-hongbenh-300x198

đã trở thành bệnh phổ biến ở Việt Nam do môi trường ô nhiễm, do uống nước lạnh kết hợp với thức ăn ướp muối khiến cổ họng bị ngứa rồi viêm. Thêm vào đó, viêm amidan cũng là căn nguyên gây ngứa họng và ho.

Khi bị viêm họng diện nặng thì việc dùng thuốc là chuyện tất yếu, nhưng kháng sinh cũng gây hại cho sức khoẻ và nếu dùng lâu, dùng nhiều cũng gây ra hiện tượng kháng thuốc. Do đó, cách tốt nhất là làm tốt từ khâu bảo vệ họng không bị viêm như sau:

  1. Vi khuẩn bám trên bàn chải đánh răng, khi bạn không vệ sinh kĩ bàn chải, thì sẽ dễ mắc bệnh. Do đó, nên rửa sạch bàn chải sau mỗi lần đánh răng xong. Hoặc pha một cốc nước muối nóng hàng sáng để tẩy uế bàn chải trước khi đánh răng.
  2. Từ trước đến nay, vốn nổi tiếng về khả năng khử trùng tự nhiên rất hiệu quả của mình. Vì thế, mỗi sáng bạn nên nhai một ít (sau khi ngắt bỏ hoa) sẽ bảo vệ họng tránh khỏi những vi khuẩn, vi trùng có hại xâm nhập.
  3. Thế nhưng, nếu mùi vị của đinh hương khiến bạn khó chịu, bạn có thể thay thế nó bằng cách nhai 5 đến 6 lá húng quế. Tốt nhất là nên ăn lá còn tươi nên bạn có thể trồng một chậu húng quế nhỏ ở trước nhà vừa làm cảnh và cũng vừa là phương thuốc giúp bạn tránh bị viêm họng mỗi ngày.
  4. Dễ làm nhất là bạn gọt vỏ củ gừng tươi rồi ép lấy nước (khoảng 3 – 4 ml) vào buổi sáng. Trộn với 5ml mật ong và uống nó sau khi đánh răng. Gừng và mật ong sẽ bảo vệ họng bạn suốt cả ngày.
  5. Nếu vị gừng cay và nóng khiến bạn rát lưỡi hay nổi mụn, thì có thể thay thế bằng một loại khác cũng có tác dụng tương tự là nghệ. Nghệ có thành phần chống dị ứng nên rất hiệu quả với chứng viêm dị ứng họng. Muốn sử dụng nghệ hiệu quả, bạn cần pha một ít muối với 5g bột nghệ trong nửa cốc nước nóng và uống mỗi tối trước khi đi ngủ.
  6. Những cách trên cần được kết hợp với thói quen súc họng bằng nước muối ấm mỗi tối trước khi đi ngủ, sau khi đánh răng. Đây là thói quen tốt nên được thực hiện thường xuyên này sẽ giúp tẩy trùng họng và miệng. Nó có tác dụng bảo vệ họng khỏi viêm nhiễm trong thời gian dài.
  7. Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc và cuống phổi do thời tiết và môi trường làm việc ô nhiễm thì có thể nhai một miếng nhỏ đường thô () trong ngày. sẽ làm sạch và giữ cho họng, cuống phổi không bị khô rát.

(Theo Dantri.com.vn)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online