Cần chuẩn bị kiến thức gì trước khi phẫu thuật đầu gối

Thay là quá trình đòi hỏi sự cẩn thận của bác sĩ. Các bác sĩ có thể phẫu thuật toàn bộ hoặc một phần của khớp và thay thế bởi các yếu tố tổng hợp.

Khi ngày càng nhiều người bị các bệnh liên quan đến đầu gối, dần trở nên rất phổ biến và bạn nên tự trang bị kiến thức thêm liên quan đến loại phẫu thuật này.

nhung-dieu-can-biet-ve-phau-thuat-dau-goi-1

3 tuần sẽ khoảng thời gian tối thiểu của quá trình vật lý trị liệu. Ảnh: Boldsky

Khi bạn thêm tuổi, bạn có thể mắc bệnh viêm khớp đầu gối, dẫn đến tổn hại cấu trúc đầu gối và có thể bạn phải phẫu thuật. Hoặc bạn có thể tham gia nhiều loại hình thể thao, dẫn đến bị thương hoặc tổn thương sụn đầu gối, buộc phải phẫu thuật.

Thời gian phục hồi sau phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe đầu gối của bạn. Nếu bạn phải phẫu thuật đầu gối, dưới đây là một số điều bạn nên biết.

Các bác sĩ sẽ tiến hành nội soi khớp để xác định các vấn đề liên quan đến đầu gối hoặc xem cần phải sửa chữa hoặc loại bỏ các sụn bị gãy hoặc vỡ. Bác sĩ có thể sẽ buộc phải mổ quanh đầu gối để có thể nhìn rõ tình trạng bên trong. Đây là một phương pháp phẫu thuật và thời gian hồi phục thường là 6 đến 8 tuần.

Riêng về phần khớp, các bác sĩ có thể chữa một phần hoặc thay thế/tái tạo bằng phẫu thuật. Bạn có thể được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu mỗi ngày để có thể đứng, đặt trọng lượng cơ thể trên đầu gối và học cách bước đi với nạng, trước khi được cho phép về nhà.

3 tuần sẽ khoảng thời gian tối thiểu của quá trình vật lý trị liệu. Quá trình này thường đòi hỏi bệnh nhân sự cố gắng lớn để học cách chuyển động của đầu gối với các bộ phận tổng hợp mới.

nhung-dieu-can-biet-ve-phau-thuat-dau-goi-2

Bạn nên bổ sung nhiều protein trong chế độ ăn uống. giúp tái xây dựng cơ bắp và bổ sung giúp tái tạo collagen, vật liệu liên kết các mô, dây chằng, sụn. Ảnh: Boldsky

Thay khớp gối là quá trình đòi hỏi sự cẩn thận của bác sĩ. Các bác sĩ có thể phẫu thuật toàn bộ đầu gối hoặc một phần của khớp và thay thế bởi các yếu tố tổng hợp.

Sau khi trải qua các thủ tục trên, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về hậu phẫu cho bệnh nhân, cách chăm sóc và luyện tập. Bạn chỉ cần làm theo, luyện tập theo quá trình vật lý trị liệu để xây dựng, củng cố sụn, cơ và các cấu trúc hỗ trợ khác.

Bạn nên bổ sung nhiều protein trong chế độ ăn uống. Protetin giúp tái xây dựng cơ bắp và bổ sung giúp tái tạo collagen, vật liệu liên kết các mô, dây chằng, sụn.

Theo Người tiêu dùng

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online