Khả năng có mối liên quan giữa chứng trầm cảm và bệnh về khớp

Khảo sát của các nhà khoa học tại ĐH Basel ở Thụy Sĩ, ĐH Ruhr Bochum ở Đức vừa được công bố nêu khả năng có mối liên quan giữa chứng về khớp.

Nhóm nghiên cứu phân tích dữ liệu của cuộc khảo sát y tế tại Thụy Sĩ liên quan đến 14.348 người trên 15 tuổi. Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư tâm lý học Gunther Meinlschmidt cho biết những người có triệu chứng trầm cảm thường có nguy cơ bị bệnh về thể chất.

Theo đó, khoảng 1/3 bệnh nhân trầm cảm mắc ít nhất một chứng bệnh – đặc biệt là thoái hóa khớp hoặc viêm khớp. Nhóm nghiên cứu giả định rằng bệnh nhân trầm cảm có thể ít chú ý đến việc vận động cơ thể nên dễ dẫn tới .

Cũng có khả năng ngược lại, theo đó, đời sống hằng ngày của bệnh nhân khớp bị mất cân bằng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần dẫn tới triệu chứng trầm cảm. Mặt khác, bệnh khớp thường xảy ra do quá trình viêm – vốn cũng có khả năng liên quan đến vài dạng rối loạn trầm cảm. Vì vậy, có thể quá trình viêm thể hiện mối liên quan nói trên.

Lien-quan-giua-tram-cam-va-benh-khop-1
Khoảng 1/3 bệnh nhân trầm cảm mắc ít nhất một chứng bệnh về thể chất Ảnh: The Huffington Post

GS Meinlschmidt khuyến cáo: “Hiểu rõ mối liên quan giữa triệu chứng trầm cảm với bệnh khớp là cơ sở chuẩn bị để chăm sóc y tế tốt hơn cho những người bị rối loạn tâm thần cũng như bệnh về thể chất”.

Theo Người lao động
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online