Đau chói tai có phải là bệnh không ?

Đôi khi nhiều người trong chúng ta thường cảm thấy bị , . Tình trạng này có thể nhanh chóng kết thúc hoặc kéo dài.

Liệu đây có phải là bệnh không? Có cách nào để khắc phục tình trạng bệnh này.

Trong tai có rất nhiều nhánh thần kinh, tất cả đều được quản lý và chi phối bởi tam xoa thần kinh, thiệt yết thần kinh, nhiếp thần kinh và mê tẩu thần kinh. Những loại dây thần kinh này lại phân thành những nhánh nhỏ để lan tỏa đến yết hầu, mồm miệng và mặt.Khi những vùng đầu, cổ và mặt bị bệnh thường ảnh hưởng tới những nhánh thần kinh lan tỏa khắp vùng tai làm tai đau nhức trong khi thân thể không hề bị bệnh.Tóm lại, khi những cơ quan và bộ phận lân cận với bộ vị tai bị bệnh thì thường ánh xạ những đau nhức đến tai.

u-tai-nghe-kem

Viêm tai ngoài và viêm tai giữa cấp có thể gây đau taiViêm tai ngoài và viêm tai giữa cấp là hai thường gặp gây . Viêm tai ngoài thường có tiền sử như mới đi bơi hoặc chấn thương tai, viêm tai giữa cấp thường có tiền sử hoặc đang có nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Thăm khám, trong viêm tai ngoài thấy da ống tai bị sung huyết, còn viêm tai giữa chỉ thấy khi màng nhĩ bị vỡ và mủ chảy ra ngoài ống tai.

Với những trường hợp bị đau tai dữ dội, đau tai dài ngàyTheo BS Trần Mạnh Toàn chia sẻ trên báo và Đời sống, đau tai dữ dội mà không tương ứng với phát hiện thực thể có thể do virut zona ở tai (đặc biệt khi những phồng nước ở ống tai hoặc hố thuyền). Đau kéo dài và chảy mủ tai gợi ý đến viêm xương nền sọ hoặc ung thư.

Ngoài ra, do tai được chi phối bởi rất nhiều dây thần kinh nên khi tổn thương các dây thần kinh như tam thoa, dây mặt (dây VII), dây phế vị (dây X), dây lưỡi họng (IX) và dây cổ trên; các nhiễm khuẩn khối u vùng họng miệng, hạ họng, thanh quản đều gây đau tai. Khi đau tai kéo dài cần thăm khám chuyên khoa để loại trừ ung thư đường hô hấp và tiêu hóa trên.

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online