Làm thế nào để bảo vệ họng đúng cách

Rất nhiều người cứ luôn thắc mắc vì sao mình bị dù đã kiêng cữ không ăn lạnh, không ăn mặn, mà không biết rằng bệnh có thể đến từ việc bảo vệ họng không đúng cách của mình.

trieu-chung-viem-hong-hat-300x190

Viêm họng là bệnh phổ biến khắp các lứa tuổi. đến từ vấn nạn ô nhiễm, do uống nước lạnh kết hợp với thức ăn mặn khiến cho cổ họng bị ngứa, dẫn đến tổn thương và gây ra viêm. Bên cạnh đó, cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ngứa họng và ho.

Theo thói quen, chúng ta vẫn hay dùng kháng sinh để điều trị viêm họng. Thế nhưng, thuốc kháng sinh cũng có những nhược điểm gây hại cho , và nếu dùng trong thời gian dài sẽ gây ra tình trạng kháng thuốc. Vì thế, chúng ta nên bảo vệ cơ thể trước khi cơ thể bị bệnh bằng các cách sau:

– Có lẽ không ai ngờ rằng bàn chải đánh răng lại là một trong những nguyên nhân gây ra viêm họng và miệng, do một số vi khuẩn bám trên bàn chải. Thỉnh thoảng nên dùng nước nóng pha với muối để làm sạch bàn chải trước khi đánh răng.

có chứa hoạt chất  sát trùng tự nhiên. Chất này rất hiệu quả trong việc điều trị viêm họng và miệng. Bạn có thể nhai một ít đinh hương vào mỗi buổi sáng (sau khi ngắt bỏ hoa) sẽ giúp bảo vệ họng tránh khỏi những vi khuẩn có hại xâm nhập.

– Bạn khó chịu với mùi của đinh hương thì có thể thay thế bằng cách nhai nát từ năm-sáu lá húng quế và nuốt từ từ. Trong lá húng quế cũng có chất kháng sinh giúp tránh bị viêm họng.

– Củ gừng cũng có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ họng. Mỗi buổi sáng hãy ép một ít nước gừng tươi (khoảng từ 3-4ml) rồi trộn với 5ml mật ong. Khuấy đều và uống dung dịch này sau khi đánh răng. Chỉ cần uống một lần cho mỗi ngày.

– Có thể dùng củ nghệ để thay thế gừng, vì nó cũng có tác dụng tương tự. Để sử dụng nghệ có hiệu quả, bạn nên trộn một ít muối và khoảng 5g bột nghệ rồi cho vào nửa cốc nước nóng. Lưu ý nên uống trước khi đi ngủ.

– Nên tạo thói quen tốt là có pha muối vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nước muối sẽ giúp sát trùng họng và miệng.

– Việc ngậm một miếng đường thốt nốt mỗi ngày cũng giúp làm sạch họng và làm cho phế quản không bị khô rát.

(Theo Phụ nữ)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online