Những thói quen gây hại cho sức khỏe cần dừng lại ngay lập tức

Thường xuyên căng thẳng gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn và thậm chí có thể rút ngắn cuộc sống của bạn.

Để có một cuộc , bạn cần có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, luyện tập đều đặn và đặc biệt là dừng ngay 7 điều này, theo Boldsky.

1. Ngồi nhiều

Ngồi nhiều sẽ khiến bạn tăng cân, tích lũy mỡ thừa. Thiếu hoạt động thể chất là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó gây ra hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe như giảm thể lực, suy giảm chức năng tim và phổi, giảm cholesterol tốt…

2.

Bạn có biết tuổi thọ của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ? Nhiều nghiên cứu cho rằng, giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn, ngủ không đủ giấc làm tăng nguy cơ mắc bệnh , tiểu đường, giảm trí nhớ, nhanh lão hóa… Vì vậy, hãy ngủ ít nhất 6-8 giờ mỗi ngày.

3. Thường xuyên căng thẳng

Thường xuyên căng thẳng gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn và thậm chí có thể rút ngắn cuộc sống của bạn.

Stress khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu, hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, gây đau đầu, ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của bạn…

Bởi vậy, hãy tránh xa và tìm cách bằng cách nghỉ ngơi, thư giãn, đi dạo… hay gặp gỡ bạn bè.

dung-lam-7-dieu-nay-de-song-khoe-manh3_152159258

4. Hút thuốc

Nếu bạn đang hút thuốc thì hãy ngừng hút thuốc ngay lập tức, nó có thể giúp bạn sống thêm 5 năm nữa. Thuốc lá gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, nhất là ung thư.

5. Uống quá nhiều rượu

Uống quá nhiều rượu dễ khiến bạn bị suy thận, gặp các vấn đề tiêu hóa, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác.

6. Không vệ sinh răng miệng

Bệnh nướu răng gây ra do việc vệ sinh răng miệng kém. Vệ sinh nướu răng rất quan trọng vì nó giúp loại bỏ vi khuẩn từ miệng, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.

7.

Bạn có biết rằng cơ thể của chúng ta cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời? Sự thiếu hụt là một yếu tố nguy cơ chính đối với các vấn đề sức khỏe khác nhau của ung thư, bệnh tim, đột quỵ và thậm chí tăng . Vì vậy, hãy đi bộ 15 phút mỗi ngày dưới nắng mặt trời trước 10 giờ sáng.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online