Nguy cơ đột quỵ cao do gan nhiễm mỡ

Có sự liên quan giữa và đột quỵ ở những người có men gan cao trong máu.

gan-nhiem-mo-thongtinbenhcom

Đây là kết quả nghiên cứu của các bác sĩ tại Bệnh viện St Michael’s và các trung tâm khoa học y tế ở London (Anh). Nghiên cứu này tìm thấy một liên kết giữa các bệnh do gan nhiễm mỡ và đột quỵ. Gan nhiễm mỡ là tình trạng phổ biến, thường không có hoặc biến chứng. Có nguy cơ gây béo phì, cholesterol cao, tiểu đường và đặc biệt là kháng insulin.

TS Joel Ray, Ivan Ying và cộng sự phát hiện rằng mức độ cao của các enzym là thủ phạm gây ra bệnh gan ở người trưởng thành đã từng đột quỵ cấp tính. Từ năm 2005 đến 2009, xem xét 103 người đã từng đột quỵ được xác nhận bằng chụp MRI và so sánh với 200 trường hợp đột quỵ được biết qua chẩn đoán bằng MRI (không phải đột quỵ cấp tính).

TS Ray cho rằng có liên quan đến bệnh gan nhiễm mỡ nhưng chưa bao giờ được thử nghiệm. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy có 1 sự liên quan giữa gan nhiễm mỡ và đột quỵ ở những người có men gan cao trong máu. Điều này có thể giúp dự đoán và giúp việc chăm sóc, điều trị tốt hơn” – TS Ray khẳng định.

Theo alo bác sĩ
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online