Những loại thực phẩm giúp bạn luôn minh mẫn dài lâu

Táo cung cấp quercetin, một chất chống ôxy hóa thực vật bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do. Các gốc tự do này có thể gây tổn hại màng ngoài rất nhạy cảm của tế bào thần kinh, thậm chí có thể gây suy giảm nhận thức.

Sự minh mẫn, tập trung tốt giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, cuộc sống của bạn. Những thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn cải thiện sự minh mẫn.
Cá hồi

Cá hồi tự nhiên chứa hàm lượng lớn omega 3, một trong những chất cần thiết cho sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh trong não và giúp tăng cường trí nhớ. Các chất béo omega-3 được tạo ra dưới dạng EPA và DHA rất quan trọng cho não, tim, khớp. Không những thế, dầu làm từ cá hồi, thu, trích… còn làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và mất trí nhớ. Bạn nên ăn cá hồi tự nhiên 3 lần/tuần để chống lại sự lão hóa của não bộ, tăng cường chức năng não cũng như cải thiện đáng kể da dẻ và tóc.

thuc-pham-256
Bổ sung đúng loại thực phẩm sẽ giúp đầu óc bạn luôn minh mẫn.
Quả mâm xôi

Để xử lý các thông tin mới, các phần của não bộ cần phải liên lạc, “trò chuyện” cùng nhau. Tuy nhiên, những tế bào não này lại bị lão hóa khá nhanh vì chứng sưng viêm khiến khả năng hoạt động của não cũng bị giảm đi.

Quả mâm xôi cung cấp chất chống ôxy hóa có lợi là polyphenols giúp giảm sưng viêm, khuyến khích các neuron não liên lạc với nhau, tăng cường khả năng học hỏi, tiếp thu thông tin mới.

Táo

Táo cung cấp quercetin, một chất chống ôxy hóa thực vật bảo vệ tế bào não khỏi các gốc tự do. Các gốc tự do này có thể gây tổn hại màng ngoài rất nhạy cảm của tế bào thần kinh, thậm chí có thể gây suy giảm nhận thức.

Để có nhiều quercetin nhất, bạn nên ăn cả vỏ táo.

Quế

Các mảng bám Beta-amyloid là một trong những dấu hiệu của bệnh Alzheimer. Ngoài ra, sự rối loạn của các protein Tau trong não cũng khiến tế bào chết dần. Nghiên cứu cho thấy hai chất trong quế là proanthocyanidins và cinnamaldehyde có thể “vô hiệu hóa” loại protein Tau này, ngăn ngừa giảm nhận thức do lão hóa.

Sô cô la đen

Các nhà khoa học cho rằng trong sô cô la có chứa chất flavonoid sẽ giúp cải thiện chức năng não. Các thử nghiệm cho thấy sô cô la có tác dụng trực tiếp vào hoạt động nhận thức của não bộ, sử dụng sô cô la thường xuyên được khẳng định có thể cải thiện đáng kể trí nhớ và phát triển tư duy trừu tượng của con người.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online