Bệnh tiểu đường: Là hiểm họa hàng đầu gây vô sinh ở nam giới

Chế độ dinh dưỡng khoa học: Người mắc nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ, ít cholesterol, chất béo bão hòa thấp, ngũ cốc nguyên cám, ăn nhiều hoa quả và rau xanh mỗi ngày,…

Nam giới mắc bệnh tiểu đường sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục và giảm tỉ lệ thụ thai thành công.
clip_image002Bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Bệnh tiểu đường làm giảm chất lượng tinh binh và ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng của nam giới. Đặc biệt, nồng độ đường huyết cao trong máu cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản, có thể gây bất lực và cản trở quá trình thụ thai. Dưới đây là những tác động của bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới như thế nào?

Một số nghiên cứu đã chứng minh, 24% nam giới mắc bệnh tiểu đường có thể bị bất lực. Mức đường huyết tăng cao ảnh hưởng không tốt đến khả năng sinh sản. Thực tế, lượng đường trong cơ thể tăng có thể gây tổn thương cho mạch máu và khiến nam giới khó cương cứng.

Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng có thể gây tổn thương cho AND trong tinh trùng. Đặc biệt, nam giới có lượng đường huyết tăng cao có thể bị xuất tinh ngược. Lúc này, tinh trùng quay ngược trở lại bàng quang. Quý ông bị tình trạng này thường không thể xuất tinh, gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của đối tác.

Một nguy cơ tiềm ẩn khác là bệnh tiểu đường còn gây tổn thương cho tinh trùng. Đặc biệt, tiểu đường tuýp 2 có ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tốc độ bơi của tinh trùng.

clip_image003Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản, làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Những lưu ý khi bạn bị tiểu đường

Bỏ thuốc lá: Tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng phức tạp nếu nam giới hút thuốc lá. Do đó, để hạn chế những chuyển biến xấu của bệnh, bạn không nên tiếp xúc nhiều với khói thuốc.

Chế độ dinh dưỡng khoa học: Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ, ít cholesterol, chất béo bão hòa thấp, ngũ cốc nguyên cám, ăn nhiều hoa quả và rau xanh mỗi ngày,…

Kiểm tra đường huyết thường xuyên: Nam giới nên kiểm tra đường huyết mỗi ngày để có biện pháp điều trị phù hợp.

Chế độ tập luyện khoa học: Việc duy trì cân nặng là một cách để giúp nam giới kiểm soát đường huyết của cơ thể hiệu quả nhất. Trọng lượng cơ thể sẽ quyết định đến lượng đường trong máu. Do đó, để giúp cân bằng đường huyết, nam giới cần duy trì cân nặng hợp lý bằng cách thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online