Những thói quen góp phần gây nên chứng rối loạn tiêu hóa

Khi bị , hầu hết chúng ta thường nghĩ đó là do chế độ ăn uống. Một số việc hàng ngày tưởng như vô hại cũng góp phần gây nên chứng .

Thói quen uống nước tăng lựcNước tăng lực là một trong những loại nước phổ biến và được giới trẻ yêu thích. Mặc dù vậy, việc uống loại nước này quá thường xuyên có thể khiến bạn rối loạn chức năng tiêu hóa.Nước tăng lực có chứa một lượng caffeine khá lớn (khoảng 200mg/ lon).

Khi uống loại nước này, bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn và tỉnh táo tức thời. Tuy nhiên theo các nhà khoa học Mỹ, việc hấp thụ caffeine với số lượng lớn như trong nước ngọt là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ, tăng huyết áp hoặc gặp phải những rắc rối về dạ dày.

Nhung-viec-lam-hang-ngay-de-khien-ban-roi-loan-tieu-hoa-1

Những việc làm hàng ngày dễ khiến bạn rối loạn tiêu hóa.
Rối loạn tiêu hóa do tác dụng phụ của thuốc trị bệnhTrong một số trường hợp người bệnh phải sử dụng bệnh đặc biệt là thuốc kháng sinh rất dễ gây phản ứng phụ là tiêu chảy hay rối loạn tiêu hóa. Một số trường hợp dùng kháng sinh liều cao kéo dài có thể gây tình trạng tiêu chảy nặng hơn được gọi là viêm đại tràng giả mạc. Tốt hơn hết, trong các trường hợp phải sử dụng đến thuốc kháng sinh thì nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước.

Do công việc , ăn uống thất thườngNgoài việc ăn uống kém hợp lý ra thì môi trường áp lực, bận rộn khiến việc ăn uống theo một thời gian nhất định cũng là nguyên nhân dẫn tới các bệnh đường tiêu hóa. Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên ăn quá nhanh, cũng đừng để bụng thường xuyên trong tình trạng “chẳng có gì” mới nạp năng lượng. Tốt hơn hết, bạn nên ăn uống nghỉ ngơi đúng giờ để cải thiện đường tiêu hóa, kiểm soát cũng là cách giảm tải áp lực cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Theo Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online