Cách chẩn đoán nguy cơ hình thành cục máu đông theo phương pháp hiện đại

Theo các nhà nghiên cứu, một yếu tố quan trọng là mức độ thâm nhập của dòng máu từ van hai lá vào tâm thất trái của tim. Nếu dòng máu đi không đủ sâu, quá trình bơm máu bị phá vỡ. Điều này có thể dẫn đến sự hình thành các cục máu đông, gây và các hậu quả tiêu cực khác.

Theo Business Standard, các nhà nghiên cứu ở Đại học Johns Hopkins và Đại học Ohio (Mỹ) với sự giúp sức của một siêu máy tính đã tạo ra mô hình tim của các bệnh nhân cụ thể và phân tích dữ liệu trên mô hình đó. Phương pháp này cho phép tiên liệu được bệnh nhân có đối mặt với trong tim hay không.

Từ trước đến nay, dự đoán bệnh nhân có nguy cơ phát triển các cục máu đông luôn là một thách thức đối với các bác sĩ. Bệnh nhân hồi phục sau một cơn đau tim thường xuyên phải dùng thuốc chống đông để ngăn ngừa đông máu, nhưng những loại thuốc này đều có tác dụng phụ.

phuong_phap_moi_chan_doan_nguy_co_hinh_thanh_cuc_mau_dong_55597_maudong_resize

Theo các nhà nghiên cứu, một yếu tố quan trọng là mức độ thâm nhập của dòng máu từ van hai lá vào tâm thất trái của tim. Nếu dòng máu đi không đủ sâu, quá trình bơm máu bị phá vỡ. Điều này có thể dẫn đến sự hình thành các cục máu đông, gây đột quỵ và các hậu quả tiêu cực khác.

Các chuyên gia đề xuất một chỉ số đặc trưng phản ánh sự thâm nhập của dòng máu. Có thể tính toán được chỉ số đó bằng các phương pháp chuẩn và các thủ tục lâm sàng vẫn được sử dụng để xác định nguy cơ hình thành huyết khối. Các dữ liệu thu được chỉ đơn giản là chuyển dữ liệu sang loại hình dữ liệu mới. Các nhà nghiên cứu nói rằng phương pháp của họ chính xác hơn nhiều so với các phương pháp hiện tại để xác định các cục máu đông có thể gây nghẽn mạch.

Kết quả này thu được dựa trên mô phỏng được thực hiện bằng cách sử dụng siêu máy tính tại Trung tâm máy tính nâng cao Texas ở Mỹ và dữ liệu các bệnh nhân. Rajat Mittal, giáo sư kỹ thuật tại Đại học Johns Hopkins cho biết lợi thế của chỉ số trên là không cần bất kỳ phép đo bổ sung nào.

Vũ Trung Hương

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online