Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim

Hiện tượng làm cản trở quá trình đẩy máu từ tim lên phổi gọi là bệnh bên phải. Các bệnh gây bên phải như: Hẹp van hai lá, các bệnh về phổi như xơ phổi, giã phế quản…cơ quan bị ảnh hưởng đầu tiên là gan.

Suy tim là ảnh hưởng của các bệnh khác tới tim như: tăng huyết áp, các bệnh về van tim…dẫn tới tim không đáp ứng đủ lượng máu trong cơ thể. Bệnh nhân thưởng cảm thấy khó thở,…

1.

Dau-hieu-cho-biet-ban-bi-benh-suy-tim-3

Suy tim phải ảnh hưởng đến gan

– Nguyên nhân: Hiện tượng làm cản trở quá trình đẩy máu từ tim lên phổi gọi là bệnh suy tim bên phải. Các bệnh gây suy tim bên phải như: Hẹp van hai lá, các bệnh về phổi như xơ phổi, giã phế quản…cơ quan bị ảnh hưởng đầu tiên là gan.

– Triệu chứng:

Bệnh nhân mắc bệnh suy tim bên phải sẽ thấy mạch đập nhanh người tím tái và khó thở. Tùy theo thể trạng từng người có thể khó thở ít hoặc khó thở nhiều.

Các tĩnh mạch nổi to, đặc biệt là khi bệnh nhân nằm.

Phù: ban đầu bệnh nhân ở các chỗ thấp như hai chân, bụng , ngực. Tiếp sau đó, bệnh nhân có thể bị phù nội tạng có thể ứ lại gây tràn dich màng bụng, tràn dịch màng phổi.

Thận: đi tiểu tiện ít, nước giải có màu xẫm.

Khi chụp Xquang sẽ thấy ổi mờ vì bị ứ máu, thất phải bị to ra mỏm tim đẩy lên cao.

2. Suy tim trái

Nguyên nhân: suy tâm trái là các bệnh làm tăng áp lực tĩnh mạch cảnh, gan to ứ huyết, phù ngoại biên làm ứ đọng máu trong thất trái. Các nguyên nhân dẫn tới bệnh suy tim trái như: hở lỗ hai van lá, hở van động mạch chủ, tăng huyết áp động mạch, bệnh nhồi máu cơ tim, bệnh viêm cơ tim, do thấp tim do nhiễm độc, nhiễm khuẩn làm cơ tim bị suy. Bộ phận chịu ảnh hưởng đầu tiên của bệnh suy tim trái là phổi với các triệu chứng như: khó thở qua cơn hen tim đến phù phổi cấp.

Triệu chứng:

Biểu hiện có thể nhìn rõ nhất của bệnh suy tim trái là bệnh nhân cảm thấy khó thở và ho. Bệnh nhân có thể khạc ra đờm lẫn máu

Với các bệnh suy tim trái vì tiêm, hay tắc động mạch vành, bệnh nhân thường có các cơn đau ngực. Ban đầu là đau ở xương ức rồi lan ra cánh tay trái theo bờ trong hai cánh tay xuống tới hai ngón tay số 4 và số 5.

Lắng nghe nhịp tim sẽ thấy tiếng tim đập nhỏ, đôi khi không nghe được, tim đập nhanh.
Huyết áp bị tụt, có thể xuống tới tối đa.

Khi chụp Xquang sẽ thấy tim trái to ra, mỏm tim chúc xuống.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online