Các bước hướng dẫn xỉa răng bằng chỉ nha khoa

là một cách vệ sinh răng miệng khoa học. Hãy tham khảo những các bước hướng dẫn sau để bảo vệ răng:

B1: Khi nào cần xỉa răng?

Bạn nên xỉa răng sau khi đánh răng, nhưng chỉ xỉa 1 lần 1 ngày. Đánh răng giúp loại bỏ vi khuẩn và các mẩu thức ăn bám trên bề mặt răng, nhưng để loại bỏ chúng ở khe răng, bạn cần đến chỉ nha khoa.

B2: Lấy chỉ nha khoa.

Lấy một đoạn chỉ dài 45cm. Cuốn 2 đầu chỉ vào 2 ngón trỏ, để lại khoảng 10cm chỉ để xỉa.

 

huong-dan-xia-rang-bang-chi-to-nha-khoa-Thongtinbenhcom

 

B3: Xỉa răng.

Nhẹ nhàng đưa chỉ vào răng, chà nhẹ. Lưu ý, không cứa hay chà quá mạnh tay. Khi chỉ đã chui được vào khe răng, uốn cong chỉ lượn theo chiếc răng rồi di qua di lại sợi chỉ giữa răng và lợi. Khi cảm thấy có vật cản, nhẹ nhàng lấy chỉ ra khỏi răng vì khi đó mẩu thức ăn đã được dính vào sợi chỉ.

B4: Cuốn chỉ.

Mỗi lần xỉa xong một chiếc răng, cuốn phần chỉ đã dùng vào một ngón tay, đồng thời thả 10cm đoạn chỉ khác. Bây giờ tiếp tục xỉa số răng còn lại.

B5: Đừng quên xỉa mặt sau của răng.

Cảnh báo: nếu bạn chưa xỉa răng bằng chỉ nha khoa bao giờ, lợi của bạn có thể bị chảy máu chút ít khi bạn xỉa răng lần đầu. Nếu tình trạng này còn tiếp diễn, hãy đi gặp bác sĩ nha khoa.

Theo alo bác sĩ
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online