Làm sao để phòng ngừa được thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, mọi chủng tộc và ở tất cả các vùng địa lý.

Bố tôi 72 tuổi, gần đây ông bị mỏi đầu gối và các khớp tay. Tôi được biết người già hay bị thoái hóa khớp, nếu không can thiệp sớm rất dễ bị tàn phế. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên để chủ động phòng ngừa.

(Phan Kim Ngân – Quảng Ngãi)

thoai-hoa-khop-dieu-tri-bang-thoi-mien

Chào bạn,

Thoái hóa khớp là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, mọi chủng tộc và ở tất cả các vùng địa lý. Bệnh gây đau các khớp buổi sáng, viêm khớp, hẹp khe khớp, mọc gai xương… làm giảm khả năng lao động và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Đây là tình trạng hư hỏng do quá trình lão hóa phần sụn đệm giữa hai đầu xương, quanh khớp, xung quanh khớp kèm theo phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch nhầy (loại giúp bôi trơn ma sát ở điểm nối giữa hai đầu).

Thoái hóa khớp còn có thể do viêm khớp dạng thấp hoặc do chấn thương (trật khớp tái đi tái lại nhiều lần) hoặc do sự kết hợp với tình trạng chịu áp lực quá tải kéo dài của sụn khớp.

Có thể phòng ngừa và hạn chế các cơn đau do thoái hóa sụn khớp bằng cách tập thể dục hàng ngày, chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng (đặc biệt là ăn, uống các loại thực phẩm nhiều can xi như sữa, tôm, cua ốc, dầu cá).

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng các sản phẩm có chứa thành phần glucosamin. Glucosamin là một amin-monosaccharid, nguyên liệu để tổng hợp proteoglycan và kết quả tổng hợp nên mucoplysaccharid, thành phần cơ bản cấu tạo nên sụn khớp.

Thân mến!

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online