Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không ?

Xin cho hỏi về căn bệnh , cách điều trị và hạn chế tình trạnh tái phát? Bệnh có nguy hiểm không? (Nguyễn Ngọc Thời – Tây Ninh).

616Nguyen-nhan-gay-roi-loan-tien-dinhẢnh minh họa
Chào bạn,

Tiền đình là vùng nằm ở phía sau ốc tai, là một hệ thống có vai trò quan trọng trong duy trì thăng bằng, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình.

Bộ phận mê đạo và tiền đình ở tai trong có trách nhiệm cung cấp cho các cảm giác về tư thế, vị trí và sự xoay của cơ thể cũng như sự hiện diện các vật chung quanh.

Rối loạn tiền đình dễ xảy ra ở những người làm việc văn phòng, ngồi nhiều trong phòng lạnh và tiếp xúc thường xuyên với máy tính. Vì ngồi nhiều trong phòng lạnh, vùng cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày làm co thắt động mạch , dẫn đến rối loạn tiền đình ngoại biên. Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát nếu không lưu ý kỹ.

Biểu hiện: Người cứ thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng nhiều khi bị mất thăng bằng. Nếu bạn nhắm mắt lại cũng thấy nhà cửa đang quay cuồng. Bệnh hay tái phát, gây khó chịu, làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

Có nhiều nguyên nhân gây rối loạn tiền đình: môi trường, (chuyển mùa), nhiễm độc (hóa chất, thuốc, ăn uống…), tuần hoàn kém và các vấn đề thần kinh, tâm lý, tạo máu. Có một số người hay bị viêm xoang, khi thay đổi cũng bị rối loạn tiền đình.

Bạn cần đến khám ở chuyên khoa nội thần kinh, hoặc chuyên khoa tai – mũi – họng, để được chẩn đoán, xác định nguyên nhân mà có hướng thích hợp.

Việc chữa trị rối loạn tiền đình phần lớn là điều trị nội khoa và cần đề phòng, tránh để bệnh tái phát, nhất là với rối loạn tiền đình ngoại biên.

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online