Cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị tiêu chảy tại nhà

Để xử trí khi bị , mẹ cần có biết cách chăm lo đời sống dinh dưỡng, vệ sinh an toàn cả trẻ sơ sinh và mẹ.

Cach-xu-tri-khi-tre-so-sinh-bi-tieu-chay-3

Bạn nên cho bé dùng sữa nhiều hơn ngày thường để bù vào lượng nước đã mất. Bởi nguồn sữa mẹ cũng chính là nơi cung cấp giúp trẻ bù nước lại là nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ phục hồi năng lượng. Mẹ có thể cho trẻ uống sữa hộp để bổ sung năng lượng trong trường hợp mẹ bị mất sữa. Mẹ nên cho trẻ sơ sinh bú từ từ, chia thành nhiều lần nhỏ trong ngày để chữa tiêu chảy cho trẻ.

Khi cho con bú mẹ cần đảm bảo vệ sinh đầu vú. Đối với trẻ bú sữa ngoài, mẹ cần xem xét lại nguồn sữa, chất lượng sữa có đảm bảo uy tín và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời mẹ nên vệ sinh an toàn hộp sữa, đầu ti sữa. Không nên cho trẻ uống sữa để lâu, hoặc không được bảo quản trong tủ lạnh.

Bạn cũng nên duy trì chế độ dinh dưỡng hàng ngày để đảm bảo chất lượng sữa cho bé. Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy còn do chế độ dinh dưỡng của mẹ có vấn đề ảnh hưởng tới nguồn sữa cho trẻ bú. Bởi vậy, việc làm đầu tiên của mẹ khi trẻ bị tiêu chảy là chăm lo hơn tới đời sống dinh dưỡng của chính mình cũng chính là dinh dưỡng cho trẻ.

Bạn có thể cho bé uống thêm một chút nước sôi để nguội.

Bạn nên vệ sinh bàn tay sạch, nhất là khi thay tã hoặc vệ sinh vùng kín cho bé.

Nếu trẻ vừa bị tiêu chảy vừa sốt thì cần đưa tới bác sĩ ngay để được chẩn đoán chính xác, không nên tự chữa tránh tiền mất, tật mang.

Theo Kiến thức

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online