Béo phì có ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ không ?

Cháu lớn nhà tôi năm nay 9 tuổi những đã nặng hơn 35kg. Cháu ăn rất ngon miệng và thường rất thích ăn.

Tôi vô cùng lo lắng, bác sĩ cho tôi hỏi đến sự của cháu không ạ?

Beo-phi-co-anh-huong-den-su-phat-trien-cua-be-khong-1

Chào bạn,

Vóc dáng của mỗi người chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: như gen di truyền, tình trạng , dinh dưỡng, v.v … và cả hormon sinh trưởng do tuyến yên tiết ra.

Trẻ béo phì đều có dinh dưỡng quá dư, trước khi phát triển thành người lớn. Các tật do béo phì gây ra chưa tiến triển đến mức ảnh hưởng đến độ phát triển. Nếu không có khiếm khuyết di truyền, không có dị tật chức năng gò dưới đồi – tuyến yên thì nói chung không ảnh hưởng đến độ phát triển của trẻ béo phì.

Tuy đã có nghiên cứu cho biết, hormon sinh trưởng của trẻ béo phì phản ứng thấp với phóng thích hormon sinh trưởng của gò não dưới, đường huyết thấp và kích thích hoạt động giảm, nhưng mức tiết cơ bản không khác mấy so với trẻ bình thường.

Hơn nữa, do tác dụng thúc đẩy tăng trưởng bởi insulin tăng cao, khiến trẻ béo phì thường cao hơn trẻ cùng lứa. Nhưng do ảnh hưởng của mỡ đối với trao đổi hormon tình dục, nên tuổi dậy thì của trẻ béo phì đến sớm, đầu xương phát triển sớm, rốt cuộc chiều cao cũng bằng hoặc hơi thấp hơn trẻ cùng tuổi.

Theo Bacsi.com

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online