Cần làm gì khi bĩ tai biến ?

Bà ngọai em năm nay 82 tuổi. Khoảng 3 ngày nay, chân và tay phía bên trái có cảm giác tê nhức.

 

Cầm đồ thì rớt, ngoại em đi khám ở phòng khám y học dân tộc thì nói ngoại bị nhẹ. Cho em hỏi bệnh của ngoại cần , tập luyện và dùng những loại thuốc nào? BS vui lòng giúp đỡ. Xin cảm ơn BS.

(Đinh Minh Thủy – Quảng Trị)

Elderly woman injured by falling
Ảnh minh họa

Chào bạn,

Tai biến mạch máu não là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu hiện nay. Trường hợp ngoại bạn là một trong những trường hợp may mắn khi không để lại những di chứng nặng. Tuy vậy, người đã bị tai biến mạch máu não sẽ có nhiều nguy cơ tái phát ngay từ những ngày đầu và trong suốt thời gian sống còn lại, do đó phải chú ý điều trị tích cực để .

Để phòng ngừa tái phát, có nhiều việc cần phải làm đồng thời: tăng cường tập thể dục, tập vận động hay làm việc nhẹ nhàng vừa sức; không ăn nhiều mỡ động vật, không ăn nhiều chất ngọt, chất đường, bột; không ăn thức ăn nhiều mắm muối (ăn lạt); ăn nhiều rau, củ, trái cây. Quan trọng hơn hết, bà bạn phải tuân thủ tốt điều trị đã được chỉ định để điều trị các bệnh hiện có và phòng ngừa nguy cơ tái phát.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm chứa Nattokinase, giúp làm tan cục máu đông trong lòng mạch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não lần 2 để sử dụng cho bà. Tuy nhiên, cần chú ý nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và hiệu quả cũng như hướng dẫn sử dụng để đạt hiệu quả như mong đợi.

Thân mến.

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online