Bí quyết bảo vệ đôi mắt khỏe cho dân văn phòng

Đôi mắt là một cơ quan phải hoạt động khá nhiều, thậm chí là khi làm việc hay khi đi chơi, chỉ trừ những lúc ngủ là đôi mắt được nghỉ ngơi. Cho nên nếu không có cách thư giãn đôi mắt thì chúng ta rất dễ làm hại cho đôi mắt của mình.

Làm việc nhiều trước có thể phá hủy nhanh chóng đôi mắt của bạn. Hướng dẫn cách trước mày tính cho .

Đặt màn hình xa mắt

Nguyên tắc cơ bản nhất cho việc bảo vệ mắt trước những tác động của máy tính là phải đặt laptop hay máy tính của bạn cách ít nhất trên 50cm và dưới tầm mắt của bạn từ 5 -9 inch. Miễn sao khi bạn nhìn vào máy tính, màn hình sẽ đập vào mắt bạn đầu tiên là được.

Điều chỉnh độ sáng tối của màn hình hợp lý

Bạn hãy nhớ rằng việc điều chỉnh, tăng giảm độ sáng màn hình máy tính có ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc mắt bạn có được bảo vệ hay không. của màn hình máy tính có thể gây ức chế thần kinh, ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Do đó, thay vì để máy tính quá sáng hoặc quá tối thì hãy điều chỉnh cân bằng vừa phải cho mắt.

asian businesswoman

asian businesswoman

Ngồi lâu trước máy tính có thể khiến mắt bạn mỏi mệt

Chỉnh ánh sáng không gian làm việc

Ánh sáng của không gian làm việc cũng có tác động quan trọng đến việc điều tiết của mắt. Sự chênh lệch ánh sáng của màn hình máy tính so với ánh sáng của không gian làm việc. Ánh sáng quá nhiều hay quá mờ cũng làm cho đôi mắt phải điều tiết dẫn đến nhức mỏi và giảm sức khỏe của đôi mắt.

Màu sắc và cỡ chữ của văn bản hiển thị

Màu sắc chữ lý tưởng là màu sắc chữ đậm trên nền nhạt hoặc ngược lại, chữ trắng trên nền đen, đối lập với màu nền để mắt dễ dàng nhìn thấy. Cỡ chữ lý tưởng cho những người sử dụng máy tính là cỡ chữ gấp 3 lần cỡ chữ nhỏ nhất mà bạn có thể đọc được dù đứng xa máy tính một khoảng cách gấp 3 lần khoảng cách thông thường khi sử dụng máy.
Hãy ngồi đúng tư thế

Ngồi quá cao hay quá thấp, lệch với màn hình máy tính không chỉ khiến cho người bị nhức mỏi, gù lưng mà còn bị ức chế mắt, nheo mắt hay phải nghển cổ để nhìn, dẫn đến mắt không được điều tiết tốt, gây hỏng mắt. Do đó hãy chọn tư thế ngồi thẳng, thoải mái nhất để giúp cho mắt được hoạt động tốt.

image030

Ăn nhiều thực phẩm rau xanh là cách bảo vệ mắt trước máy tính hiệu quả

Để mắt được thư giãn

Đôi mắt là một cơ quan phải hoạt động khá nhiều, thậm chí là khi làm việc hay khi đi chơi, chỉ trừ những lúc ngủ là đôi mắt được nghỉ ngơi. Cho nên nếu không có cách thư giãn đôi mắt thì chúng ta rất dễ làm hại cho đôi mắt của mình.

Thông thường khi tập trung vào màn hình máy tính thì mắt chúng ta sẽ rất tập trung và ít chớp mắt hơn bình thường. Khi không chớp mắt sẽ làm cho mắ bị khô, gây cảm giác khó chịu, căng mỏi mắt. Chớp mắt sẽ làm cho nước mắt được tiết ra, giữ độ ẩm cho mắt.

Vì vậy, bạn nên thực hiện theo quy tắc 20 phút rời mắt khỏi máy tính và nhìn vào một cái gì đó khoảng 6m ít nhất trong 20 giây để mắt bạn được thư giãn.

Ngoài ra, bạn có thể đảo mắt xung quanh hoặc đảo mắt thành vòng tròn từ trái qua phải, nhìn từ trên xuống dưới để đôi mắt được thư giãn hoặc mở to mắt, nhìn xoay vòng theo chiều kim đồng hồ và ngược lại, thực hiện đồng tác này 5 lần.

Ăn nhiều thực phẩm bổ mắt

Một chế độ ăn uống hợp lý chắc chắn sẽ giúp cải thiện đôi mắt tích cực, nhất là những loại hoa quả giàu vitamin như vitamin A, có trong cà rốt, rau củ màu vàng, đu đủ, gan lợn, các loại thực phẩm xanh, lá màu xanh đậm,…

Nên thường xuyên ăn bông cải xanh, giúp bảo vệ võng mạc tốt, ngoài ra, một số loại cá hồi, cá thu chứa nhiều DHA, giúp phòng tránh các bệnh đục thủy tinh thể.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online