Những dấu hiệu cảnh báo bệnh đau dạ dày

là bệnh lý mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Biểu hiện của việc dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh nhất là những lúc dạ dày đói hoặc quá no.

Những cơn đau bụng khó chịu, âm ỉ những lúc đói hoặc no là có phải là biểu hiện cho thấy bạn đang mắc phải chứng đau dạ dày?

Đau dạ dày là bệnh lý mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Biểu hiện của việc dạ dày bị tổn thương dẫn đến những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh nhất là những lúc dạ dày đói hoặc quá no.

Những người hay thức khuya, hoặc uống nhiều rượu bia cũng là những đối tượng dễ mắc phải .

Mặc dù gây đau đớn và nguy hiểm nhưng những biểu hiện của bệnh thường được nhiều người bỏ qua, không mảy may chú ý và tìm phương pháp điều trị sớm, dẫn đến bệnh tình ngày càng nặng, khi quyết định chữa trị lại gặp rất nhiều khó khăn.

Dưới đây là những dấu hiệu, biểu hiện chứng tỏ bạn đã mắc bệnh đau dạ dày:

dau-da-day_201011115
Ảnh minh họa

Đau bụng thường xuyên

Đây là triệu chứng không thể tránh khỏi khi bị đau dạ dày, tuy nhiên mức độ của mỗi người không giống nhau. Một số người thấy hơi căng bụng, hơi đau, nhưng người khác thì lại đau dai dẳng, không nghiêm trọng nhưng liên tục.

Đau thượng vị

Đây là những dấu hiệu cơ bản của bệnh thường có ở tất cả những người bị mắc các bệnh lý tá tràng. Người đau thượng vị có thể cùng dưới hoặc cách xa mũi ức. Cảm giác đau tùy người, đau âm ỉ, tức bựng, rất nóng rát.

Không muốn ăn uống

Chỉ một thời gian ngắn bị bệnh đau dạ dày, người bệnh có thể bị giảm cân ngay. Nguyên nhân do người bệnh không muốn ăn và lượng thức ăn chưa tiêu hóa hoàn toàn, có cảm đầy bụng, nhạt miệng và đáng miệng.

Nếu chứng biếng ăn xuất hiện ở trẻ, các bậc phụ huynh cũng không nên loại trừ khả năng trẻ bị đau dạ dày. Thông thường các bậc phụ huynh luôn chủ quan về tình trạng này của trẻ.

Ợ hơi,

Đây là dấu hiệu rất quan trọng của bệnh đau dạ dày do sự vận động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn khó tiêu, dẫn tới lên men và sinh ra hơi. Bệnh nhân có thể bị ợ hơi, ợ chua và ợ nửa chừng với tần suất thường xuyên.

Buồn nôn và nôn

Khi gặp phải hiện tượng này thường xuyên sẽ rất nguy hiểm, có thể làm rách thực quản, rách niêm mạc thực quản tâm vị, dẫn đến xuất huyết. Khi nôn còn kéo theo tình trạng mất nước và tụt huyết áp. Đây là biểu hiện rất rõ ràn của các bệnh như , loét dạ dày tá tràng hay thâm chí là ung thư dạ dày.

Bụng chướng

Bị lúc ăn xong hay cả những lúc bình thường, có cảm giác như bụng đang chứa một lượng lớn thức ăn. Nếu thấy hiện tượng này xảy ra thường xuyên hãy nghĩ đến bệnh đau dạ dày.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online