Giấc ngủ kém chất lượng có thể gây suy giảm nhanh về khối lượng não

Theo công bố của Viện Hàn lâm thần kinh học Mỹ, chất lượng giấc ngủ có liên hệ mật thiết với khối lượng não, việc giấc ngủ kém chất lượng có thể gây suy giảm nhanh về khối lượng não.

Theo công bố của Viện Hàn lâm thần kinh học Mỹ, chất lượng giấc ngủ có liên hệ mật thiết với khối lượng não, việc giấc ngủ kém chất lượng có thể gây suy giảm nhanh về khối lượng não.

ngu-kem-bo-nao

Để kiểm tra mối liên hệ giữa những vấn đề về giấc ngủ như: khó ngủ, ngủ lâu hoặc phải phụ thuộc vào thuốc ngủ, với khối lượng não, các nhà khoa học đã có một cuộc nghiên cứu khoảng 3 năm rưỡi, bao gồm 147 người trưởng thành trong độ tuổi từ 20 – 84 tuổi. Tất cả những người tham gia đã trải qua hai lần quét não MRI trước khi bắt đầu nghiên cứu và cuối cùng, hoàn thành một bảng câu hỏi về thói quen ngủ của mình.

Trong số 35% những người tham gia phát hiện bị thiếu ngủ (những người đạt điểm trung bình khoảng 8,5/21 điểm trên bảng điểm đánh giá giấc ngủ), các nhà khoa học phát hiện ra một sự suy giảm rõ ràng nhanh hơn về khối lượng não – bao gồm cả vùng trán, thái dương và khu vực đỉnh não.

Kết quả ở những người trên 60 tuổi là gây ấn tượng nhất. Kết quả cho thấy, giấc ngủ kém có thể dẫn tới suy giảm hội chứng não và việc thiếu ngủ đẩy nhanh quá trình suy thoái não bộ.

Bà Claire E.Sexton, tiến sĩ triết học Trường đại học Oxford cho biết, “con người cần sửa đổi thói quen ngủ để cải thiện được sức khỏe não, hãy cố gắng giữ giấc ngủ thật tốt và trân trọng sức khỏe của mình”.

Theo thuocthang

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online