Những người béo phì đối diện nguy cơ bị biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ

Kết quả một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Plastic and Reconstructive Surgery, những người thường đối diện với sự gia tăng 35% nguy cơ bị sau .

Nguoi-beo-phi-de-bi-bien-chung-sau-phau-thuat-tham-my-1
Người béo phì dễ bị biến chứng sau khi hút mỡ bụng, nâng ngực…

Kết quả một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ, vừa công bố trên tạp chí Plastic and Reconstructive Surgery (Hội Phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ) số ra tháng 5/2015 chỉ ra rằng, những người béo phì thường đối diện với sự gia tăng 35% nguy cơ bị biến chứng so với những người có thể trọng bình thường sau phẫu thuật thẩm mỹ 30 ngày.

Trong nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học dẫn đầu bởi TS Michelle Sieffert thuộc Trường Đại học bang Wright ở Dayton, Ohio (Mỹ), đã tiến hành kiểm tra dữ liệu y tế trên khoảng 48.000 người đã trải qua các cuộc phẫu thuật thẫm mỹ phổ biến như hút mỡ bụng, thu nhỏ kích cỡ vòng 1 hoặc phẫu thuật mí mắt…

Trong số đó, có khoảng 4% số bệnh nhân được đánh giá là béo phì. Những bệnh nhân này thường chiếm tỉ lệ cao mắc phải các vấn đề về sức khỏe khác như tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, hơn 7% số bệnh nhân béo phì đã phải đến cấp cứu hoặc nhập viện trong vòng 30 ngày sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, so với dưới 4% số người có thể trọng bình thường.

Trong đó, có 3,2% số bệnh nhân béo phì phát triển các biến chứng trong vòng 30 ngày sau tiến hành phẫu thuật thẫm mỹ, so với 0,9% số người có thể trọng khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu cho biết, phát hiện này có thể giúp nâng cao nhận thức đối với các bệnh nhân béo phì về những rủi ro đằng sau các cuộc phẫu thuật thẫm mỹ.

“Điều quan trọng là cần tư vấn cho bệnh nhân thừa cân hoặc béo phì về nguy cơ bị biến chứng trước khi họ thực hiện phẫu thuật thẫm mỹ. Đồng thời các bác sĩ phải chú ý đền việc áp dụng các kỹ thuật cũng như điều kiện y tế hiện có nhằm giúp giảm thiểu những biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ cho các bệnh nhân này”, TS Michelle Sieffert khuyến cáo.

Theo Phụ nữ TPHCM

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online