Ăn cải bó xôi giúp giảm cân

những tác dụng tuyệt vời đối với . Đây là công bố của nhóm các nhà khoa học trường Đại học Lund (Thụy Điển).

Tờ Daily Mail (Anh) mới đây đã đăng tải thông tin về nghiên cứu từ cải bó xôi. Nghiên cứu này được các nhà khoa học của trường ĐH Lund (Thụy Điển) công bố.

Theo các nhà khoa học cho biết thì trong lá cải bó xôi có chứa một chất có tác dụng giảm cân là 43%, đồng thời loại rau này cũng ức chế cảm giác thèm ăn tới 95%.

Từ trước tới nay đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc dùng thức uống chứa thylakoid trước giờ ăn sáng sẽ giúp ức chế cảm giác thèm ăn và tạo cảm giác no ảo. Trong lá cải bó xôi có chứa nhiều thylakoid.

Giam-can-nho-cai-bo-xoi-1
Ảnh minh họa
Để làm rõ hơn các kết luận của mình, GS Charlotte Erlanson – Trưởng nhóm nghiên cứu trường ĐH Lund đã tiến hành khảo sát trên 38 phụ nữ thừa cân trong vòng 3 tháng.

Ông đã chia những phụ nữ này thành 2 nhóm và yêu cầu họ đều uống nước ép rau xanh trước khi dùng bữa sáng. Trong đó, một nhóm được dùng nhiều loại nước ép rau khác nhau, nhóm còn lại dùng nước ép cải bó xôi.

Những người tham gia không hề biết mình thuộc nhóm nào mà chỉ nhận được hướng dẫn áp dụng chế độ ăn uống cân bằng với ngày 3 bữa và không theo đuổi chế độ ăn kiêng nào khác. Kết quả cho thấy, những người uống nước ép cải bó xôi giảm được 5 kg, trong khi đó nhóm còn lại chỉ giảm được 3,5 kg mà thôi.

Theo lý giải của nhóm nghiên cứu thì chính hợp chất tự nhiên từ lá cải bó xôi đã làm chậm quá trình tiêu hóa, tạo điều kiện cho các hormone trong ruột có đủ thời gian giải phóng và gửi tín hiệu đã no tới não. Điều này sẽ giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm cân .

Giam-can-nho-cai-bo-xoi-2
Ảnh minh họa
Ngoài tác dụng giảm cân, cải bó xôi còn có thể giảm tình trạng mắc tim mạch. Trong cải bó xôi chứa tới 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Chất xơ và các dưỡng chất này có tác dụng chống làm tăng mỡ máu, giảm hấp thu cholesterol.

Những người ăn cải bó xôi thường xuyên sẽ có lượng mỡ trong máu ít hơn người bình thường. Từ đó sẽ giảm tình trạng mắc các bệnh tim mạch.

Thường xuyên cải bó xôi còn có thể giúp cơ thể tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư.Tác dụng này của cải bó xôi rất ít loại rau có được. Vitamin C, E và carotenoid trong cải bó xôi cũng có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, nhờ đó khống chế sự phát triển của các tế bào ác tính trong cơ thể.

Các nhà khoa học đã chứng minh, loại carotenoid trong cải bó xôi có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Loại rau này cũng chứa nhiều kaempferol và luteolin, hai chất này có tác dụng đáng kể trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Theo  Kiến thức
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online