Không phải cứ ăn nhiều rau củ quả là có thể giảm cân

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ĐH Alabama, Birmingham (UAB), Hoa Kỳ đã khẳng định, ăn nhiều rau, củ, quả không phải là một chiến thuật ăn kiêng hiệu quả.

Nhóm nhà khoa học đã đánh giá một cách có hệ thống và phân tích tổng hợp các số liệu có sẵn về việc ăn nhiều rau, củ, quả để . Bản đánh giá xem xét một số thử nghiệm ngẫu nhiên, bao gồm hơn 1.200 người tham gia thử nghiệm, các nhà khoa học không tìm thấy bằng chứng nào về hiệu quả khi ăn nhiều rau, củ, quả.

0f81404484351rau

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ĐH Alabama, Birmingham (UAB), Hoa Kỳ đã khẳng định, ăn nhiều rau, củ, quả không phải là một chiến thuật ăn kiêng hiệu quả (Ảnh minh họa)

Theo TS Kathryn Kaiser, giảng viên ĐH Y tế công cộng UAB, cách tốt nhất để giảm cân là giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Mặc dù nhiều người cho rằng các loại rau, củ, quả giàu chất xơ, có thể thay thế được các loại ít có lợi cho hơn, điều này không được thể hiện trên các số liệu mà nhóm nghiên cứu có được.

Mặc dù đánh giá của UAB không chứng minh được rằng bạn có thể giảm cân chỉ bằng cách ăn nhiều rau, củ, quả hơn, song rau, củ, quả vẫn đóng vai trò quan trọng trong một chế độ ăn có lợi cho sức khỏe như làm giảm nguy cơ tử vong do tim thiếu máu cục bộ, giảm nguy cơ đột quỵ và viêm tụy cấp và có thể làm da bạn đẹp hơn.

Theo  Sức khỏe và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online