Mất giọng và khản tiếng vào buổi sáng là bệnh gì ?

Mất giọng và vào là một chứng khá phổ biến, thường kèm theo cả viêm họng, đau họng nữa.

Chào bác sĩ,

Cháu là nữ, năm nay đang học lớp 11. Cháu gặp phải một vấn đề ở cổ họng, đó là sáng nào cũng bị khản tiếng, có hôm còn bị mất giọng. Khoảng từ buổi trưa trở đi thì cháu có thể nói được như bình thường nhưng cứ buổi sáng là việc nói chuyện rất khó khăn. Vấn đề này đã kéo dài mấy tháng nay rồi. Xin bác sĩ chỉ dẫn giúp cho cháu cách chữa trị được không ạ?

Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

(ppthao…@gmail.com)

Hay-bi-khan-tieng-vao-buoi-sang-chua-tri-bang-cach-nao-1

Chào cháu,

Mất giọng và khản tiếng vào buổi sáng là một chứng bệnh khá phổ biến, thường kèm theo cả viêm họng, đau họng. Chứng bệnh này có thể do rất nhiều gây nên. Cháu cần dựa vào các này để tìm ra cách chữa trị phù hợp nhất.

Nguyên nhân gây khản tiếng vào buổi sáng và cách chữa

Ngủ ngáy

Ngủ ngáy, mở miệng khi ngủ sẽ khiến cổ họng bị khô rát. Đây là nguyên nhân khiến chúng ta bị đau họng, khản giọng khi thức dậy vào buổi sáng. Nếu cháu mắc phải tật ngủ ngáy thì hãy chữa trị ngay nhé!

Mất nước

Thiếu nước là nguyên nhân khiến cổ họng bị khô và rát, từ đó dẫn đến tình trạng đau họng, khản giọng sau khi thức dậy. Do thời gian buổi đêm khá dài và không thể bổ sung nước liên tục. Vì thế, trước khi đi ngủ, cháu có thể uống một cốc nước ấm để cung cấp nước cho cơ thể và làm dịu cổ họng.

Viêm họng, viêm mũi

Khản giọng, mất tiếng chính là một trong của bệnh viêm họng, viêm mũi. Nó sẽ gây ảnh hưởng nhiều hơn vào buổi sáng, khi thời tiết lạnh hơn so với thông thường. Nếu cháu đang mắc những chứng bệnh tương tự, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để dứt điểm nhé!

Thời tiết lạnh

Nhiều người nhạy cảm thường rất dễ bị tác động bởi thời tiết lạnh. Vào buổi sáng sớm, nhiệt độ thấp hơn cũng dễ khiến chúng ta dễ bị đau rát họng, khô họng, khản tiếng. Trong trường hợp này, cháu hãy chú ý giữ ấm cơ thể hơn.

Dựa vào các nguyên nhân trên, cháu có thể tự điều chỉnh để chữa chứng khản giọng vào buổi sáng. Nếu tình trạng không có gì thay đổi, cháu nên đến cơ sở y tế khám để được chữa trị triệt để.

Chúc cháu luôn khỏe mạnh.

Theo Trí thức trẻ

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online