6 Loại trái cây có thể gây sảy thai, sinh non bà bầu nên hạn chế ăn

Dứa rất thơm và vừa miệng tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, trong 3 tháng đầu thai kỳ nên kiêng dứa vì có thể gây ra những cơn co thắt tử cung và làm , tiêu chảy hoặc bị dị ứng. Chưa kể, trong dứa có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra những chất gây hỏng thai nhi.

rất giàu vitamin và khoáng chất, vô cùng tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng tốt cho bà bầu cũng nên ăn nhiều, những loại dưới đây có thể gây sảy thai, .

Những loại hoa quả bà bầu không nên ăn

1. Đu đủ xanh

du-du-xanh(2)
đu đủ xanh bà bầu không nên ăn​

Nếu đu đủ chín giúp có tác dụng giúp bà bầu nhuận tràng, giảm nóng, cung cấp các loại khoáng chất, vitamin thì ngược lại, trong quả đu đủ xanh lại có chất papain phá hủy màng tế bào phôi thai, gây co thắt tử cung. Bà bầu ăn đu đủ xanh có nguy cơ sảy thai và sinh non. Vì vậy, nếu muốn ăn đu đủ, hãy chờ thật chín nhé các mẹ.

2. Quả dứa

Dứa rất thơm và vừa miệng tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu nên kiêng dứa vì có thể gây ra những cơn co thắt tử cung và làm sảy thai, tiêu chảy hoặc bị dị ứng. Chưa kể, trong dứa có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra những chất gây hỏng thai nhi. Tốt nhất để giữ an toàn cho thai nhi bà bầu chỉ nên ăn một lượng vừa phải ở những tháng tiếp theo của thai kỳ.

3. Táo mèo

Táo mèo có giá trị dinh dưỡng cao lại có công hiệu tiêu hóa thức ăn nhưng đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn nhiều loại quả này. Nguyên nhân là vì khi ăn táo mèo sẽ dẫn tới co bóp tử cung và có nguy cơ gây sẩy thai hoặc là sinh non.

4. Nhãn

Nhãn là loại quả tốt và làm được nhiều món ăn, bổ dưỡng nhưng với người mang thai thì lại làm tổn thương thai nếu như bà bầu ăn quá nhiều. Trong 3 tháng đầu, chị em nên kiêng nhãn vì nhãn gây ra triệu chứng nóng, táo bón, động thai, ra huyết khi mang thai. Nếu thèm quá, bà bầu chỉ nên ăn 3 quả nhãn/lần không nên ăn nhiều hơn.

5. Quả đào

Tương tự như nhãn, thì đào có vị ngọt và tính nón, rất dễ gây xuất huyết nếu thai phụ ăn nhiều. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu, bà bầu nên kiêng ăn đào để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.
6. Khoai tây mọc mầm

Trong củ khoai tây mọc mầm có chứa rất nhiều độc tố, ngay cả người bình thường khi ăn nhiều cũng có nguy cơ ngộ độc cao. Do trong khoai tây mọc mầm có chứa lượng lớn những alcaloid gây bất thường cho thai nhi nếu thai phụ ăn 44 – 250gr/ngày. Ngoài ra, thai nhi có thể bị dị dạng nếu như mẹ thường xuyên ăn khoai tây mọc mầm.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online