Con bị trầm cảm, kém thông minh là do cha mẹ cãi nhau quá nhiều trong lúc mang thai

Bố mẹ quan hệ tình dục quá nhiều và quá mạnh cũng khiến em bé bị nguy hiểm, dễ sinh non. Bố mẹ thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại như công nhân môi trường, thợ làm tóc, bác sĩ chụp X-quang, thợ sơn… có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản rất lớn.

Những lần tranh luận hoặc cãi cọ giữa bố mẹ khiến mẹ bầu mang cảm xúc căng thẳng, khó chịu, từ đó khiến thai nhi cũng bị ảnh hưởng theo.

mang_bau_BWXJ

Theo các chuyên gia về sinh sản, việc cha mẹ quá nhiều trong thời kỳ người mẹ mang bầu sẽ kéo theo hệ lụy xấu đến con trẻ. Mẹ bầu bị stress khiến lượng hormone cortisol và dolpamine trong máu tăng cao. Chúng theo nhau thai truyền tới thai nhi. Những đứa trẻ sinh ra bởi các bà mẹ thường xuyên căng thẳng, đời sống hôn nhân không hạnh phúc có nguy cơ cao bị , kém thông minh, chậm nói.

Một số thói quen xấu nữa cũng trực tiếp ảnh hưởng đến con là bố mẹ hút thuốc lá hoặc mẹ bầu sống trong môi trường nhiều khói thuốc. Thai nhi có bố hút thuốc lá thường xuyên, có nguy cơ cao mắc bệnh hen suyễn từ trong bụng mẹ. Khói thuốc vô cùng độc hại chứa carbon oxit, coliđin, chất có mùi thơm nhưng rất độc, amoniac kèm theo methylamin và những amin khác. Đây là thói quen của bố mẹ dễ làm hại thai nhi vì dù hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động, chị em phụ nữ sẽ phải gánh chịu hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản cũng như thai nhi nếu đang mang bầu.

Bố mẹ quan hệ tình dục quá nhiều và quá mạnh cũng khiến em bé bị nguy hiểm, dễ sinh non. Bố mẹ thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại như công nhân môi trường, thợ làm tóc, bác sĩ chụp X-quang, thợ sơn… có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản rất lớn. Phụ nữ mang thai cần tránh tiếp xúc các hóa chất như thuốc diệt côn trùng, hương muỗi, nước tẩy rửa bồn cầu… khi làm việc nhà. Hoặc phải đeo găng tay, khẩu trang khi nhất thiết phải sử dụng.

Tương tự, mẹ bầu có thói quen ăn đồ tái sống chứa nhiều loại vi khuẩn như E.coli, Listeria, Salmonell là nguyên nhân gây sảy thai, sinh non ở .

Thay đổi những thói quen của bố mẹ dễ làm hại thai nhi sẽ giúp vợ chồng bạn có một thai kì an toàn, khỏe mạnh, thông minh.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online