Chữa viêm xoang đơn giản và hiệu quả từ cây hoa ngũ sắc

Viêm xoang là một bệnh khá phổ biến ở nước ta. Vì vậy, trong dân gian đã lưu truyền không ít các bài thuốc chữa viêm xoang khá hiệu quả bằng các thảo mộc có ngay trong vườn nhà. Nếu đang mắc phải , bạn có thể tự trị bệnh cho mình bằng cách sử dụng hoa ngũ sắc hay còn gọi là , cỏ hôi. Cách sử dụng để điều trị viêm xoang khá đơn giản lại an toàn và không có tác dụng phụ.

Bạn chỉ cần lấy cây hoa ngữ sắc tươi đem về rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, giã nát rồi vắt lấy nước nhỏ vào mũi hàng ngày. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng: Cây hoa ngũ sắc có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng cấp tính và mạn tính rất tốt.

Cây hoa ngũ sắc bên cạnh tác dụng chống viêm còn kích thích niêm mạc mũi tăng xuất tiết nên khi nhỏ vào mũi người bệnh thấy rát bỏng toàn bộ niêm mạc mũi, nước mũi chảy nhiều hơn. Vì vậy, chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc chỉ nên dùng trong giai đoạn viêm xoang có mủ vàng xanh tồn đọng, đến giai đoạn sau, khi nước mũi chuyển sang dịch trong không nên tiếp tục dùng hoa ngũ sắc mà hãy phối hợp với các thuốc có tác dụng giảm xuất tiết của niêm mạc mũi.

hoa-ngu-sac-chua-benh-viem-xoang
Cây hoa ngũ sắc có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng cấp tính và mạn tính rất tốt.

Tuy nhiên, để điều trị tận gốc bệnh viêm xoang, cũng như để cho bệnh không có cơ hội tái phát, bệnh nhân cần lưu ý đến việc vệ sinh mũi thường xuyên, giữ ấm cơ thể, tránh tiếp xúc với khói bụi, hóa chất, hạn chế ăn đồ cay, đồ lạnh…

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online