Nhận biết bệnh tiểu đường tuýp 2 thông qua những dấu hiệu sau

Chẩn đoán tuýp 2 thường bao gồm kiểm tra đường huyết, đặc biệt khi có nhiều khác gây ra lượng đường trong máu cao, và phát hiện xem có các tác dụng phụ mà gây ra trên cơ thể bạn hay không.

Để giúp điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả nhất, bạn tham khảo cách nhận biết dưới đây nhé.

Chẩn đoán đái tháo đường tuýp 2 thường bao gồm kiểm tra đường huyết, đặc biệt khi có nhiều nguyên nhân khác gây ra lượng đường trong máu cao, và phát hiện xem có các tác dụng phụ mà đái tháo đường gây ra trên cơ thể bạn hay không.

tieuduong

Bước 1: Tôi có bị mắc đái tháo đường hay không?

Bác sĩ của bạn sẽ chẩn đoán đái tháo đường tuýp 2 dựa trên các , các yếu tố nguy cơ, kiểm tra sức khỏe, và kết quả xét nghiệm máu của bạn.

Kiểm tra lượng đường trong máu sẽ chỉ ra nếu bạn bị đái tháo đường tuýp 2, tiền đái tháo đường. Nếu bạn không bị đái tháo đường tuýp 2 nhưng bạn có các triệu chứng như rất mệt, bác sĩ của bạn sẽ tìm hiểu các nguyên nhân khác.

Bước 2: Có một nguyên nhân nào khác khiến tôi bị đái tháo đường?

Đôi khi có một nguyên nhân y học khác gây ra đường huyết cao dù bạn không bị đái tháo đường gọi là đái tháo đường thứ phát. Đối với một vài người bị đái tháo đường thứ phát, tình trạng đái tháo đường sẽ biến mất khi nguyên nhân biến mất. Chẳng hạn như khi mang thai, một số sản phụ có đường huyết tăng cao hơn so với mức bình thường. Đó là đái tháo đường thứ phát.

Bước 3: Tôi có bị đái tháo đường tuýp 2 hay không?

Điều trị đái tháo đường dựa trên thể loại đái tháo đường mà bạn mắc phải. Có 2 dạng là đái tháo đường tuýp 1 và đái tháo đường tuýp 2.

*Nếu cơ thể bạn không sản sinh insulin, bạn bị mắc đái tháo đường tuýp 1.

*Nếu cơ thể bạn sản sinh quá ít insulin hay trở nên kháng insulin, bạn mắc đái tháo đường tuýp 2.

chan doan dai thao duong tuyp 2 1

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online