Triệu chứng của rối loạn tiền đình

Những người mắc thường có cảm giác mất cân bằng, chóng mặt, quay cuồng, ù tai, hoa mắt, buồn nôn. Bệnh hay bị tái phát ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.

Tiền đình có chức năng điều chỉnh sự cân bằng, tư thế, điệu bộ, cử động mắt, đầu, thân mình, nó là bộ phận ở sau hai bên ốc tai.

Có hai loại rối loạn tiền đình là và rối loạn tiền đình ngoại biên.

Rối loạn tiền đình ngoại biên : thường biểu hiện bằng các như chóng mặt mỗi khi thay đổi tư thế nhưng vẫn có thể đi đứng được, thường có những cơn chóng mặt thoáng qua trong thời gian ngắn tuy nhiên với những người bị rối loạn tiền đình ngoại biên nặng thì xuất hiện tình trạng chóng mặt nặng kéo dài, không thể thay đổi tư thế từ nằm sang ngồi hoặc không đứng dậy được kèm theo nôn ói nhiều giảm thính lực, ù tai, hoặc cảm giác nặng đầu, choáng váng, khó tập trung, hồi hộp, sợ ánh sáng…người bị rối loạn tiền đình thường do tổn thương tai trong hoặc dây thần kinh tiền đình do các sau: do rượu, thuốc lợi tiểu, thuốc giảm đau, viêm xương tai chũm mãn tính.

utai-1362450941

 

Rối loạn tiền đình trung ương : đây là bệnh lý thường gặp trên những người bị rối loạn tiền đình, do tổn thương trong não gây ra. Bệnh nhân vận động đi lại, thay đổi tư thế khó khăn, choáng váng, chóng mặt, mất tập trung, mau quên có thể kèm theo tình trạng nôn ói. Rối loạn tiền đình trung ương là do tổn thương đường liên hệ của các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não, tổn thương nhân tiền đình

Với những bệnh nhân mới mắc chứng rối loạn tiền đình thì triệu chứng của rối loạn tiền đình thường nhẹ như mất ngủ, mệt mỏi, và bệnh nhân không hề biết mình đang mắc chứng rối loạn tiền đình. Khi bệnh tăng thì người mắc chứng rối loạn tiền đình sẽ có cảm giác lao đao, khó khăn khi ngồi dậy, nhất là lúc đêm và sáng. Mất thăng bằng, dễ ngã, có trường hợp không thể ngồi dậy, buồn nôn hoặc nôn dữ rội, mọi vật quay cuồng đảo lộn, đầu không đau nhức nhưng cảm giác nặng trĩu, như bị nén, ép lại, sợ tiếng động, sợ ánh sáng, mạch nhanh, huyết áp tụt, người mệt lả vã mồ hôi. Bệnh nhân bị rối loạn tiền đình nếu không chữa trị tích cực sẽ rất dễ bị tái lại và sẽ để lại những di chứng mắt mờ nhòe, chân tay tê bì, mất thăng bằng, lao đao, run rẩy, suy yếu, mệt mỏi làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Có rất nhiều căn bệnh khác cũng có những triệu chứng giống như rối loạn tiền đình, nhưng cho dù là nguyên nhân từ đâu thì khi bị những triệu chứng trên bạn nên đi khám để tìm đúng nguyên nhân.

 

Thongtinbenh

 

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online