Cách chữa trị trầm cảm

Hỏi:  đã trở nên phổ biến cùng với sự phát triển đô thị hóa, nhịp sống hóa. Một khi mắc bệnh, sẽ phải chữa trị rất lâu dài, Vậy, có cách nào rút ngắn thời gian chữa trị lại không?

benh-tram-cam-nang-300x199

Xin giải đáp như sau:

Trầm cảm là một bệnh lí của não bộ chứ hoàn toàn không phải là một cảm giác buồn bã hay chán nản, thất vọng thông thường thoáng chốc mà ai cũng có thể trải qua trong cuộc sống. Trầm cảm là một bệnh lí nghiêm trọng, ảnh hưởng đến suy nghĩ, cảm xúc, thái độ cư xử và bệnh nhân; chứ không phải là một sự yếu đuối. Nó có thể xảy ra với bất kì ai, ở bất kì độ tuổi nào; ở mỗi đối tượng khác nhau có những biểu hiện khác nhau.

Nếu không được điều trị, bệnh có thể dẫn đến nguy cơ tự tử. Tuy nghiêm trọng là vậy, nhưng trầm cảm hoàn toàn có thể điều trị được một cách hữu hiệu.

Việc khỏi bệnh cũng như thời gian khỏi bệnh phụ thuộc hoàn toàn vào tâm lý của người mang bệnh. Cho đến nay vẫn còn rất nhiều người sai lầm khi nghĩ rằng để chữa căn bệnh này chỉ cần dùng thuốc hoặc điều trị tâm lý. Theo các bác sỹ người Pháp, để việc điều trị căn bệnh này đạt hiệu quả cao nhất  nên áp dụng đồng thời cả hai biện pháp trên.

Việc điều trị căn bệnh này mất rất nhiều thời gian. Theo các bác sỹ chuyên khoa để điều trị cho một bệnh nhân trầm cảm phải mất ít nhất 6 tháng. Những đợt điều trị ít hơn thời gian này cho đến nay vẫn chưa mang lại thành công và có nguy cơ làm cho người bệnh rơi vào tình trạng trầm cảm nặng hơn.

Nếu như trong cuộc đời của mình, bạn có lần nào đó bị mắc căn bệnh này hãy cố gắng đừng để nó trở nên trầm trọng hoặc mắc lại nhiều lần bằng cách tuân thủ theo sự điều trị của bác sỹ.

Vì sao bệnh nhân thờ ơ với việc điều trị bệnh?

Sự tự ti mặc cảm của chính bệnh nhân với xã hội, gia đình, bạn bè… thậm chí họ cũng ngại bộc lộ trước cả bác sĩ.

Một lí do không nhỏ nữa là thói quen loanh quanh trong thế giới của riêng mình làm bệnh của họ càng thêm nặng. Sự sa sút tinh thần, thiếu ý chí và đặc biệt là những bệnh nhân của căn bệnh này thường có biểu hiện không còn ham muốn trong cuộc sống…

Nếu như bạn hoặc những người thân của bạn rơi mắc căn bệnh này, nên nhớ sự an ủi, chia sẻ của những người xung quanh sẽ giúp cho người bệnh lấy lại được ham muốn sống, ý chí chữa bệnh. Điều này cũng là yếu tố khiến bệnh nhân nhanh khỏi bệnh hơn.

Thời gian điều trị bao lâu?

Sự kết hợp giữa thuốc chống trầm cảm và điều trị tâm lý sẽ mang lại kết quả khả quan cho người bệnh. Tuy nhiên, bạn cần phải tôn trọng thời gian điều trị.

Thường chỉ sau 15 ngày điều trị, bệnh trầm cảm sẽ cảm thấy sức khoẻ tốt hơn. Hai tháng sau khi điều trị, bệnh nhân có cảm giác mình đã trở lại trạng thái trước khi mắc căn bệnh này.

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân dừng lại ở đây thì thật là sai lầm. Kết quả điều trị sẽ là số 0 hoặc số âm. Theo các bác sỹ, việc điều trị cần phải kéo dài trong nhiều tháng sau đó ngay cả khi bạn cảm thấy hoàn toàn khoẻ mạnh. 6 tháng là thời gian ít nhất cho mỗi đợt điểu trị bệnh.

Theo các bác sỹ, mỗi người trong chúng ta nên cố gắng có một cuộc sống cân bằng, vui vẻ và hài hoà. Có như vậy những căn bệnh như stress, trầm cảm… mới không tấn công chúng ta được.

 (theo Doctissimo)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online