Nhức nhói trên đỉnh đầu khi chuẩn bị lên đỉnh

Thỉnh thoảng khi quan hệ chồng tôi hay bị nhức nhói trên đỉnh đầu khi chuẩn bị . Chồng tôi bị như vậy có liên quan đến hay bị một bệnh lý nào khác?

Thưa bác sĩ,

Chồng tôi 46 tuổi, anh có bị cao huyết áp nhẹ. Thỉnh thoảng khi quan hệ anh ấy hay bị nhức nhói trên đỉnh đầu khi chuẩn bị lên đỉnh và chúng tôi phải ngưng ngay… Xin BS cho hỏi chồng tôi bị như vậy có phải liên quan đến cao huyết áp hay bị một bệnh lý nào khác (Anh hút thuốc lá hơi nhiều)? Cách điều trị như thế nào? Nếu phải khám thì khám chuyên khoa nào thích hợp nhất? Rất mong AloBacsi tư vấn. Chân thành cám ơn.

(Bắc Anh – TPHCM)

31cdau-dau5
Ảnh minh họa

Chào bạn,

Đa số mọi người quan niệm khi có bệnh lý tim mạch thì nên tránh quan hệ tình dục. Tuy nhiên nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục lành mạnh với mức độ phù hợp lại giúp ổn định các tình trạng bệnh lý như cao huyết áp.

Đau đầu khi quan hệ tình dục có thể xuất hiện ngay trước, trong khi và sau khi “lên đỉnh”. Đây là một hiện tượng có thể không liên quan với một bệnh lý nào cả, một số người trải qua cảm giác này một thời gian sau đó lại không bị. Tuy nhiên một số trường hợp đau đầu khi quan hệ tình dục lại liên quan đến các bệnh nguy hiểm hơn như dị dạng mạch máu não, đột quỵ, bệnh mạch vành… Vì vậy cần kiểm tra với bác sĩ để loại trừ các tình trạng nguy hiểm này.

Nếu không có các bệnh lý nguy hiểm đi kèm thì đau đầu khi “lên đỉnh” không có gì phải đáng lo. Các bác sĩ mà bạn có thể đưa chồng đi kiểm tra là bác sĩ nam khoa, bác sĩ thần kinh, bác sĩ tim mạch.

Thân mến,

BS Trần Nhân Tuấn – alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online