Cách đơn giản để phát hiện bệnh tim

Nếu gặp các triệu chứng này thì phải đi khám ngay, càng để lâu thì càng nguy hiểm bạn nhé.Buồn nôn bất ngờ.Khi tim bị bệnh sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến dạ dày.

Khi tim bạn có vấn đề, cơ thể sẽ biểu hiện ra bằng 7 triệu chứng thường gặp sau.

Nếu gặp các triệu chứng này thì phải đi khám ngay, bệnh tim càng để lâu thì càng nguy hiểm bạn nhé.Buồn nôn bất ngờ
Khi tim bị bệnh sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến dạ dày. Từ đó kéo theo triệu chứng như hay buồn nôn, nôn bất ngờ trong khi bạn không ăn thực phẩm gì bất thường. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên lưu ý và theo dõi các triệu chứng khác xem có liên quan đến bệnh tim không nhé.

Chóng mặt

Khi cảm giác chóng mặt cứ liên tục xảy ra bất kể lúc nào thì nguy cơ tim đang gặp vấn đề khá cao. Điều này xảy ra là do tim hoạt động kém hiệu quả và não không nhận được đủ máu từ tim cung cấp nên dễ khiến bạn cảm thấy chóng mặt.

Benh-tim-rat-nguy-hiem-nam-ngay-7-dau-hieu-de-nhan-biet-nay-de-phat-hien-benh-kip-luc-1
Khó thở, nặng ngực

Khi tim bị bệnh đến giai đoạn nào đó sẽ chuyển sang tình trạng phù phổi. Phổi chứa nhiều chất dịch hơn nên gây hiện tượng sưng phù. Phù phổi khiến bạn cảm thấy khó thở, thở khò khè, thở dốc và có cảm giác nặng ngực.

Luôn bị mệt mỏi

Hay mệt mỏi, đuối sức là cho thấy tim bạn không hoạt động bình thường. Bởi khi tim không khỏe thì lượng máu giàu oxy đến các cơ quan sẽ bị thiếu hụt nên các cơ quan không đủ sức để làm việc. Do đó, cho dù bạn không làm gì nặng thì vẫn cảm thấy mệt mỏi rã rời.

Đau nhức vai trái

Tê hoặc đau ở vai trái là một trong những triệu chứng đầu tiên của cơn đau tim. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy cơn đau chuyển từ vai sang ngực và xuống các đầu ngón tay thì cần phải nhanh chóng đến bác sĩ ngay lập tức để ngăn bệnh không chuyển biến nặng hơn.

Ngưng thở khi ngủ

Ngáy to, giật mình thức giấc trong đêm là biểu hiện của chứng ngưng thở khi ngủ. Ngưng thở khi ngủ là dấu hiệu đặc trưng cho thấy tim bạn hoạt động không bình thường.

Bởi khi tim không còn khỏe thì lượng máu cung cấp cho phổi sẽ ít đi. Phổi hoạt động không hiệu quả nên lượng khí thu vào cũng bị thiếu hụt. Từ đó, khiến não và cơ thể thiếu oxy nên dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ.

Mắt cá chân bị sưng

Bàn chân, đặc biệt là mắt cá bị sưng phồng cũng là 1 dấu hiệu tim đang gặp vấn đề. Do khi tim bị bệnh, khả năng hút máu của tim trở nên yếu hơn khiến máu từ các cơ quan, đặc biệt là bộ phận ở xa tim như bàn chân không thể được bơm về tim đầy đủ, từ đó gây ứ trệ nên sưng phù, khi ấn mạnh tay vào sẽ tạo ra vết lõm lâu phục hồi.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online