Bài thuốc đơn giản chữa dứt bệnh gai cột sống


Dân gian dùng bởi khả năng trị đau và tránh hàn của chúng rất cao. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh trong ớt có chất capsicain có tác dụng kích thích não bộ tiết ra endorphin có khả năng gây tê giảm đau.

dẫn đến triệu chứng đau lưng đã trở thành căn bệnh kinh điển của loài người.

chữa gai đốt sống cổ

“Đánh bay” gai cột sống bằng bài thuốc đơn giản tại nhà

cay-xau-ho(3)
Cây xấu hổ

Cây xấu hổ còn có tên gọi khác là cây trinh nữ, tên khoa học là Mimosa pudica L. Sở dĩ có tên gọi cây xấu hổ là bởi khi bạn chạm nhẹ vào lá cây chúng sẽ cụp xuống như e thẹn, xấu hổ. Theo Đông Y cây xấu hổ có vị ngọt, tính hàn, dùng làm thuốc an thần, tiêu viêm giảm đau rất tốt.

Sử dụng: Cách đơn giản nhất là dùng rễ cây xấu hổ rửa sạch, sao vàng rồi sắc lấy nước uống. Dùng nước rễ xấu hổ uống thay nước lọc nhưng không nên uống nước để qua đêm. Ngoài ra rễ cây xấu hổ có thể dùng kết hợp với một số vị thuốc bắc khác như ngũ vị tử, đỗ trọng, cam thảo…sắc thành thuốc uống đều rất tốt cho xương khớp.

Chữa gai đốt sống cổ bằng ớt cay

Dân gian dùng ớt cay chữa gai cột sống bởi khả năng trị đau và tránh hàn của chúng rất cao. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh trong ớt có chất capsicain có tác dụng kích thích não bộ tiết ra endorphin có khả năng gây tê giảm đau.

Sử dụng: 10 quả ớt chín (ớt chỉ thiên càng tốt), 2 lá đu đủ, 60g rễ cây ớt. Đem giã nhỏ từng thứ rồi ngâm với cồn theo tỉ lệ ½ rồi dùng hỗn hợp để xoa bóp vùng cổ bị đau. Chú ý khoảng thời gian xoa bóp tránh lâu quá dễ bị bỏng.

Bạn cũng có thể sử dụng lá ớt rửa sạch rang nóng lên, cho thêm chút rượu bọc trong vải xô đắp lên chỗ có gai khi còn nóng. Khi thuốc nguội có thể rang lại và tiếp tục chườm thêm 1 lần nữa, ngày chườm hai lần sáng và tối.

Chuối hột chữa gai cột sống cổ

Chuối hột là loại quả phổ biến trong dân gian, chứa nhiều đường tự nhiên, chất xơ và đặc biệt hàm lượng tanin giúp làm se niêm mạc trong chuối hột rất cao.

Sử dụng: Chuối hột xanh để cả vỏ thái miếng, phơi khô. Để cả miếng hoặc thái vụn miếng chuối ngâm với rượu trong vòng 1 tháng cho ngấm. Mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 chén nhỏ 30-40 ml.

Rượu sử dụng để ngâm chuối hột tốt nhất là rượu trắng hoặc rượu nếp sẽ giúp các chất trong chuối được khuếch tán ra hết.

Trên đây là những được nhiều người sử dụng và chứng minh hiệu quả. Tuy nhiên chúng sẽ có tác dụng tốt hơn với những bệnh nhân phát hiện gai cột sống cổ giai đoạn đầu. Nếu bệnh bước sang giai đoạn nặng bạn nên kết hợp sử dụng thêm nhiều phương pháp khác để đạt hiệu quả tốt nhất.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online