Tác hại của muối và bệnh béo phì

là gia vị cần thiết để giúp hương vị của đồ ăn ngon lành hơn nhưng lạm dụng nó là điều vô cùng có hại và có thể dẫn đến nhiều kết quả nguy hiểm.

Muối có thể dẫn đến tăng huyết áp

Nồng độ muối cao có khả năng làm tăng huyết áp và sau này là một trong số những nguyên nhân gây đột quỵ và rối loạn tim.

Một phần ba dân số trưởng thành có huyết áp và bất cứ độ tuổi nào cũng có thể mắc bệnh liên quan đến huyết áp. Giảm lượng muối và luyện tập thể dục thường xuyên để đảm bảo mức huyết áp được kiểm soát.

An-nhieu-muoi-co-the-gay-beo-phi-1

Muối có thể làm tăng huyết áp. Ảnh minh họa.

Muối có thể dẫn đến ung thư dạ dày

Muối có thể gây ra vi khuẩn Helicobacter pylori. Đây là vi khuẩn góp phần làm rối loạn dạ dày thậm chí gây ung thư và loét. Mà nguy cơ tạo ra vi khuẩn này có thể xảy ra nếu trong chế độ ăn uống hàng ngày có hàm lượng muối cao.

Muối có thể gây

Ngày nay, khi mà béo phì là một bệnh rất phổ biến và muối là một tác nhân chính. Muối tự nó không gây tăng cân mà có thể khiến khát nước trong quãng thời gian dài. Lúc đó, cần một nạp một lượng chất lỏng có đường nhiều để không cảm thấy khát nước, và đây là nguyên nhân khiến cơ thể phát phì.

An-nhieu-muoi-co-the-gay-beo-phi-2

Ăn nhiều muối có thể gây béo phì. Ảnh minh họa.

Muối có thể dẫn đến rối loạn thận

Sỏi thận có thể là một vấn đề rất đau đớn mà ngày càng trở nên phổ biến những ngày này. Muối là thủ phạm. Muối khiếnlượng can-xi bài tiết vào nước tiểu tăng lên, gây ra sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu.

Muối dẫn đến đầy hơi

Đầy hơi thường là do giữ nước trong cơ thể. Một chế độ ăn nhiều chất muối có thể làm cơ thể giữ lại ít nhất 1,5 lít nước. Và phụ nữ có kinh nghiệm đầy hơi có thể quan sát kết quả rõ rệt và ngay lập tức khi họ hạ lượng muối trong khẩu phần ăn của mình.

Muối có thể gây ra loãng xương

Phụ nữ rất dễ bị mất mật độ xương và cấu trúc xương yếu đi. Nguy cơ loãng xương là cao hơn rất nhiều ở phụ nữ so với nam giới. Một chế độ ăn nhiều muối dẫn đến mất canxi. Muối cao là tỷ lệ thuận với natri cao và natri cao có nghĩa là xương yếu.

An-nhieu-muoi-co-the-gay-beo-phi-3
Muối có thể gây loãng xương. Ảnh minh họa.

Muối có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn

Gần 1 trong 11 trẻ em và 1 trong 12 người lớn bị hen suyễn. Tuy không chịu trách nhiệm trực tiếp gây ra bệnh hen suyễn ở trẻ em nhưng muối có tiềm năng để tăng . Khi giảm lượng muối ở bệnh nhân hen, mọi người sẽ bắt đầu quan sát được những thay đổi.

Người lớn nên ăn không quá 6g muối mỗi ngày và lượng muối giới hạn cho trẻ em là ít hơn rất nhiều. Đối với trẻ sơ sinh, nồng độ muối trong sữa mẹ đã đủ để cung cấp nên không cần thêm muối vào thức ăn dặm. Hãy nhớ rằng, muối chỉ là một gia vị. Ăn đủ lượng muối mỗi ngày để tránh mắc những căn bệnh không đáng có.

Theo Chất lượng Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online