Nguy cơ dị tật tim ở trẻ do mẹ bị béo phì khi mang thai

bị trong khi thì con sinh ra càng có nguy cơ bị tim, một nghiên cứu của chính phủ Mỹ.

thai

Phụ nữ khi mang thai nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Sử dụng các dữ liệu sinh nở ở bang New York trong vòng hơn 1 thập kỷ, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ béo phì sinh con có nguy cơ bị dị tật tim cao hơn 11% so với những thai phụ có cân nặng bình thường.

Trong khi đó, những phụ nữ béo phì ốm yếu, hay thừa 45kilo so với trọng lượng chuẩn, sẽ có nguy cơ sinh con dị tật tim cao hơn phụ nữ có cân nặng bình thường là 33%. Các yếu tố như tuổi tác, chủng tộc, trình độ học vấn và thói quen hút thuốc cũng được ghi chép nhưng chính béo phì vẫn liên quan với nguy cơ dị tật tim bẩm sinh.

Dị tật tim bẩm sinh là sự bất thường ở cấu trúc tim mà có thể đe dọa tính mạng trẻ.

Hiện người ta vẫn chưa rõ béo phì liên quan với dị tật tim bẩm sinh như thế nào.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS. James L.Mills, Viện và Phát triển con người Mỹ, khuyên: “Những phát hiện của họ cho thấy phụ nữ béo phì nên tích cực giảm cân trước khi mang thai”.

Những nghiên cứu trước đó cho thấy tình trạng béo phì của mẹ có liên quan với một số biến chứng thai kỳ và các nguy cơ sức khỏe ở trẻ mới sinh như các dị tật ở não và ống thần kinh…

Nguồn: Reuters

 

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online